Đồng Nai: Thời gian thành lập doanh nghiệp rút ngắn kỷ lục

Tin đưa ngày 13/6/2017

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, địa phương này là một trong 6 tỉnh, thành phố có thời gian thành lập doanh nghiệp ngắn nhất, khoảng 1,8 ngày trong khi bình quân cả nước là 2 ngày.

 

                    Trung tâm hành chính công Đồng Nai vừa đưa vào hoạt động tại Thành phố Biên Hòa

                                                          (Nguồn: Báo Đồng Nai)

 
Được biết, từ năm 2016 đến nay, số doanh nghiệp thành lập mới ở Đồng Nai đã tăng cao so với những năm trước, nguyên nhân là do những quy định về thành lập doanh nghiệp được đơn giản, thời gian giải quyết thủ tục được rút ngắn.
 

Sáu tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh Đồng Nai có gần 1.500 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 1,6% so cùng kỳ; với tổng vốn đăng ký khoảng 17.000 tỷ đồng. Tính bình quân mỗi doanh nghiệp thành lập mới có vốn đăng ký gần 12 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so với năm 2016.

 

Theo ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, việc giải quyết nhanh các thủ tục hành chính, thuế, hải quan để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả chính là sự cam kết đồng hành của chính quyền tỉnh Đồng Nai đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp. Những cán bộ, cơ quan nào có thái độ nhũng nhiễu, làm khó doanh nghiệp khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm.

 

Chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định sẽ làm tất cả để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới, trong đó sớm chấn chỉnh các vấn đề như tiếp cận đất đai, cạnh tranh bình đẳng và chi phí không chính thức. Được biết, hiện Đồng Nai đang có trên 10 nghìn doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn./..

K.V
 
http://www.dangcongsan.vn/kinh-te/dong-nai-thoi-gian-thanh-lap-doanh-nghiep-rut-ngan-ky-luc-441533.html


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com