• Quảng Ninh: Năng lực cạnh tranh: Khi cấp huyện cũng đã được xếp hạng

  Tin đưa ngày 24/1/2017

  Cô Tô, Hoành Bồ, Uông Bí, đó là ba cái tên đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh khối chính quyền địa phương (DDCI), được Quảng Ninh công bố sáng 23/1.

   

  Chi tiết >
 • “Xây dựng được một môi trường kiến tạo và phục vụ doanh nghiệp từ nâng cao DDCI”

  Tin đưa ngày 24/1/2017

  Nỗ lực hướng đến nền hành chính phục vụ, Quảng Ninh đã đặt quyết tâm cao cho mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016. Để đạt được điều này, bên cạnh những giải pháp cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư…, tỉnh triển khai bộ chỉ số DDCI đến tất cả 29 địa phương, sở, ngành trong tỉnh. Hôm nay, 23-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố kết quả xếp hạng DDCI toàn tỉnh năm 2016. Nhân dịp này, PV Báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về nội dung này.

  Chi tiết >
 • Nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế

  Tin đưa ngày 3/2/2017

  Năm 2017, dự báo của nhiều tổ chức và chuyên gia cho thấy, kinh tế thế giới sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Việc Anh rời Liên minh châu ÂU (EU), Mỹ không tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đồng USD mạnh lên, trong khi đồng tiền của các nước khác yếu đi… Những yếu tố này sẽ tác động như thế nào đến kinh tế Việt Nam trong bối cảnh chúng ta hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Theo chuyên gia kinh tế, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH cần tiếp tục phát huy nội lực, nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng.

  Chi tiết >
 • Bộ trưởng KH & ĐT : Cải cách thể chế phải thật sự đi vào cuộc sống

  Tin đưa ngày 2/2/2017

  Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo điện tử Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành.

  Chi tiết >
 • Yên Bái - tiềm năng, nơi hội tụ các nhà đầu tư

  Tin đưa ngày 1/2/2017

  Từ những hành động cụ thể, tỉnh Yên Bái đã tạo bước đột phá mạnh mẽ và trở thành một vùng đất lành cho các nhà đầu tư.

   

   

  Chi tiết >
 • Để khởi nghiệp không 'chết trước bình minh'

  Tin đưa ngày 31/1/2017

  Theo thống kê của Bộ TT&TT, hằng năm, có hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên, số “sống sót” sau khởi nghiệp chỉ chiếm khoảng 10%.

  Chi tiết >
 • Tiền Giang: Cải thiện môi trường đầu tư: Chủ trương và hành động

  Tin đưa ngày 31/1/2017

  Đảng và Nhà nước xác định doanh nghiệp (DN) là động lực cho sự phát triển. Điều này thể hiện rõ thông qua Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020. Để cụ thể hóa chủ trương này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã và đang chỉ đạo triển khai thực hiện một cách quyết liệt và mang lại hiệu quả thiết thực.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh: Điểm nhấn tự hào 2016

  Tin đưa ngày 29/1/2017

  Nhìn lại chặng đường năm 2016, từ sự tập trung chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt, quyết liệt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm của UBND tỉnh trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra cho chúng ta thấy rõ một điều: Đó là sự cố gắng nỗ lực không ngừng vươn lên vì một Quảng Ninh phát triển.

  Chi tiết >
 • DCCI Quảng Ninh: Cải cách để bứt phá

  Tin đưa ngày 29/1/2017

  DDCI – thước đo quan trọng để đánh giá năng lực điều hành kinh tế của sở, ban, ngành, địa phương được tỉnh Quảng Ninh thực hiện thí điểm vào năm 2015. Hiệu quả của việc đánh giá này là tạo nên sự cạnh tranh, thi đua trong khối các sở, ngành, địa phương để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức rõ điều này, các ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang có những “cải cách” quyết liệt để khẳng định vị thế, niềm tin với nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Khánh Hòa: Tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, phấn đấu đưa Khánh Hòa phát triển nhanh và bền vững

  Tin đưa ngày 28/1/2017

  Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017, phóng viên Báo Khánh Hòa có cuộc trao đổi với ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòavề những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Khánh Hòa đạt được trong năm qua và định hướng phát triển trong những năm tới.

  Chi tiết >
 • Quảng Bình: Công tác cán bộ là yếu tố quan trọng để đẩy nhanh sự phát triển của tỉnh

  Tin đưa ngày 28/1/2017

  Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Quảng Bình.

  Chi tiết >
 • Thừa Thiên - Huế: Phải bền để chạy

  Tin đưa ngày 28/1/2017

  Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của năm dương lịch 2017. Đích đến của sự khởi động về kinh tế trong năm nay là một con số, không dễ thực hiện, nhưng phải bằng mọi cách để đạt tới – 6.848 tỷ đồng - một con số đã được xác định là lớn nhất từ trước đến nay về tổng thu ngân sách trong một năm.

  Chi tiết >
 • Hà Giang: Tạo đột phá về cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 27/1/2017

  Năm 2016 là năm đầu tiên tỉnh ta triển khai thực hiện cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn II (2016-2020), và thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh; được sự quan tâm, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh với quyết tâm “Tạo đột phá về CCHC”, công tác CCHC đã góp phần đẩy mạnh thực hiện mục tiêu của Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về CCHC và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

  Chi tiết >
 • Hà Nội, đêm cuối cùng của năm cũ ngập tràn sắc xuân, lòng người rạo rực, hân hoan đón xuân mới Đinh Dậu 2017 với ước vọng vào những vận hội mới.

  Tin đưa ngày 27/1/2017

  Hà Nội, đêm cuối cùng của năm cũ ngập tràn sắc xuân, lòng người rạo rực, hân hoan đón xuân mới Đinh Dậu 2017 với ước vọng vào những vận hội mới.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Giúp doanh nghiệp bán hàng

  Tin đưa ngày 17/1/2017

  Đưa được nước mắm của 3 làng nghề vào siêu thị Co.opMart Tam Kỳ là hoạt động tiếp nối trong chương trình mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm doanh nghiệp Quảng Nam của chính quyền và cơ quan quản lý.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Hoạt động của Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh: Công khai, minh bạch và có cơ chế giám sát

  Tin đưa ngày 10/1/2017

  Ngày 9.1.2017, Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh chính thức vận hành, khởi sự cho “hành trình phục vụ” người dân và doanh nghiệp. Phóng viên Báo Quảng Nam có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh về sự thay đổi có tính chất mới mẻ và khác biệt này.

  Chi tiết >
 • Chính quyền "phục vụ"

  Tin đưa ngày 2/1/2017

  Cam kết phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã được chính quyền xác lập bằng những kế hoạch hành động cụ thể. Nhưng liệu những nỗ lực ấy có thể mang đến sự thịnh vượng, thu hút thêm nhiều dự án đầu tư… vẫn là câu chuyện đang được luận bàn.

   

  Chi tiết >
 • Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam đi vào hoạt động: Chuyên nghiệp hóa hành chính

  Tin đưa ngày 11/1/2017

  Qua 2 ngày đầu tiên đi vào hoạt động giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh (159B Trần Quý Cáp, TP.Tam Kỳ), niềm tin của người dân, doanh nghiệp về một nền hành chính năng động, chuyên nghiệp dần được xác lập.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com