• TP.HCM: Không để các cán bộ có cơ hội vòi vĩnh chi phí không chính thức

  Tin đưa ngày 11/4/2017

  Lãnh đạo TP.HCM đề nghị thủ trưởng các cơ quan ban ngành không để các cán bộ có cơ hội vòi vĩnh chi phí không chính thức.

  Chi tiết >
 • PCI luôn được Vĩnh Long và các tỉnh ĐBSCL đặc biệt quan tâm

  Tin đưa ngày 5/4/2017

  Ngày 5/4/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ phối hợp tổ chức hội thảo “Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 khu vực ĐBSCL và chia sẻ các thực tiễn tốt trong cải thiện PCI”.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

  Tin đưa ngày 6/4/2017

  Quý I năm nay, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội đạt kết quả khá toàn diện. Môi trường đầu tư được cải thiện rõ nét. Thu ngân sách, tổng đầu tư xã hội tăng cao. Trong quý II, thành phố sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

   

   

  Chi tiết >
 • Cải thiện PCI có giúp địa phương tăng thu hút đầu tư?

  Tin đưa ngày 6/4/2017

  Tại Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) khu vực ĐBSCL năm 2016 tại Vĩnh Long, ông Đậu Anh Tuấn- Trưởng Ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, ông nhận được câu hỏi băn khoăn của không ít tỉnh- thành là: Liệu cải thiện PCI có giúp địa phương tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế hay không?

  Chi tiết >
 • Bức tranh nửa sau bảng xếp hạng PCI

  Tin đưa ngày 5/4/2017

  Rất có thể, sau đợt công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016 được tổ chức hồi trung tuần tháng 3 vừa qua, những đợt sóng ngầm sẽ nổi lên mạnh mẽ ở các tỉnh thuộc nửa sau của bảng xếp hạng này.

  Chi tiết >
 • Đưa ô nhiễm môi trường vào đánh giá PCI 2017

  Tin đưa ngày 5/4/2017

  Để phù hợp với những thay đổi nhanh về môi trường kinh doanh cấp tỉnh trong đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) dự kiến sẽ bổ sung hệ thống chỉ số đánh giá, trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Tạo môi trường khởi nghiệp

  Tin tháng 3 năm 2017

  Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh tại TP.Hội An - Hoi An Startup Club vừa ra đời là cơ hội để thúc đẩy, phát triển môi trường khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Uống cà phê bàn chuyện du lịch

  Tin tháng 3 năm 2017

  Lo ngại Cù Lao Chàm sẽ biến mất trên bản đồ du lịch hay xứ Cẩm Thanh (Hội An) không còn độ hấp dẫn sau vài ba năm nữa với kiểu làm kinh tế du lịch “cuốn theo chiều gió” như hiện tại... là những vấn đề được luận bàn trong buổi cà phê doanh nhân du lịch, lữ hành vừa tổ chức tại Hội An.

   

  Chi tiết >
 • ÔNG MAI HÙNG DŨNG, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH: Kết quả PCI 2016 mà Bình Dương đạt được sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư tin tưởng vào sự điều hành kinh tế, môi trường kinh doanh của tỉnh

  Tin tháng 3 năm 2017

  Vừa qua tại Hà Nội, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức công bố Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Theo đó, Bình Dương đã bứt phá ngoạn mục, từ thứ hạng 25 năm 2015 đã lên thứ hạng 4 - nhóm rất tốt với điểm số 63,57 điểm, tăng 4,68 điểm so với năm 2015. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Bình Dương đã có cuộc phỏng vấn ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Những chuyển động tích cực

  Tin tháng 3 năm 2017

  Sau những quyết tâm của lãnh đạo TP Hà Nội đã cho thấy nhiều dấu hiệu chuyển động tích cực trên mọi mặt phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng: Tiếp tục hoàn thiện chỉ số cạnh tranh

  Tin tháng 3 năm 2017

  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đo lường công tác điều hành của các tỉnh, thành phố trong 10 lĩnh vực có tác động lớn đến sự phát triển của kinh tế tư nhân. Năm 2016, Đà Nẵng tiếp tục giữ ngôi đầu PCI cả nước nhờ sự cải thiện đồng bộ trong đào tạo lao động, tạo môi trường cạnh tranh, giảm chi phí gia nhập thị trường… Nhưng bên cạnh đó, một số chỉ số vẫn còn thấp so với tiềm năng của thành phố.

  Chi tiết >
 • Cà Mau tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư

  Tin tháng 3 năm 2017

  Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng nhưng Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Môi trường kinh doanh Việt Nam: Sức mạnh của những câu chuyện thiết thực

  Tin tháng 3 năm 2017

  Bảng Xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016 đang tạo ra niềm vui của người chiến thắng và cả sự ấm ức đâu đó của người tụt hạng. Nhưng trên hết, môi trường kinh doanh Việt Nam là “người thắng cuộc”.

  Chi tiết >
 • Thúc đẩy môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch

  Tin tháng 3 năm 2017

  Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố cho thấy, nhìn chung chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tiếp tục duy trì xu hướng cải thiện, tạo thuận lợi, thân thiện cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.

  Chi tiết >
 • Đồng Nai: Rà soát các cuộc thanh tra trùng lắp để tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp

  Tin tháng 3 năm 2017

  Tại Đồng Nai, trong gần 3.000 cuộc thanh, kiểm tra tại các doanh nghiệp theo kế hoạch năm 2017 có đến hơn 300 doanh nghiệp bị thanh, kiểm tra trùng lắp. Ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, chỉ đạo rà soát lại các cuộc thanh tra trùng lắp để hạn chế gây phiền hà cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Các địa phương cũng đang nỗ lực để cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư

  Tin tháng 3 năm 2017

  Với những chính sách phát triển kinh tế vĩ mô, các địa phương đã ngày càng chú trọng hơn cho tăng trưởng kinh tế, vì thế, nhiều địa phương đã vươn lên và là điểm đến hấp dẫn của các DN, các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc dồn lực cho tăng trưởng của các địa phương, cùng sự cạnh tranh để thu hút đầu tư lại đặt ra dấu hỏi về khả năng liên kết, hợp tác giữa các vùng.

  Chi tiết >
 • Bắc Giang cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin tháng 3 năm 2017

  Sáng 14-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016. Theo đó, tỉnh Bắc Giang đạt 58,2 điểm, xếp thứ 33/63 tỉnh, TP, tăng 7 bậc so với năm trước. Đồng chí Trịnh Hữu Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về nội dung này.

  Chi tiết >
 • Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

  Tin tháng 3 năm 2017

  Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức công bố báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016. Chỉ số mới này cho thấy nhiều địa phương đang nỗ lực cải cách để cải thiện môi trường kinh doanh và được cộng đồng DN đánh giá cao.

  Chi tiết >
 • Trang: << < 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 [36] > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com