• Kiên Giang: Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin tháng 6 năm 2017

  Sáng 08 giờ, ngày 31/5/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2017. Ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, đại diện sở, ban, ngành cấp tỉnh, các Hội, doanh nghiệp nhà nước, Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh tại Cần Thơ, 15 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

  Chi tiết >
 • Bình Thuận: Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố then chốt để phát triển

  Tin tháng 6 năm 2017

  Ngày 31/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Cùng tham dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Trưởng dại diện phòng thương mại Việt Nam VCCI chi nhánh Vũng Tàu.

  Chi tiết >
 • Sơn La: Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với phát triển doanh nghiệp”

  Tin tháng 6 năm 2017

  Ngày 31/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Ban Pháp chế và Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với phát triển doanh nghiệp”.

  Chi tiết >
 • TIẾP TỤC HOÀN THIỆN PHƯƠNG PHÁP CỦA CHỈ SỐ PCI 2017

  Để phù hợp với những thay đổi nhanh về môi trường kinh doanh cấp tỉnh trong đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) dự kiến sẽ bổ sung hệ thống chỉ số đánh giá, trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường.

  Chi tiết >
 • Phát triển kinh tế tư nhân - Phải có bột mới gột nên hồ

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  GS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, lý giải những rào cản, điểm yếu cũng như nêu bật tiềm năng của kinh tế tư nhân (KTTN) với Báo NNVN.

  Chi tiết >
 • Tiện cho dân

  Tin đưa ngày 8/6/2017

  Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và cùng với đó là mạnh tay cắt giảm các thủ tục hành chính đang gây phiền hà cho dân.

  Chi tiết >
 • Đón làn sóng đầu tư Mỹ

  Tin đưa ngày 7/6/2017

  "Nếu nhà đầu tư Mỹ đến, cả bí thư Thành ủy và chủ tịch UBND TP HCM sẵn sàng chào đón, hỗ trợ" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ"

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 7/6/2017

  Những năm qua, Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đây được coi là một trọng tâm trong thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh về ưu đãi thuế thiếu minh bạch

  Tin đưa ngày 6/6/2017

  Trước phản ánh của chuyên gia Tổ chức Oxfam, Việt Nam áp dụng nhiều hình thức ưu đãi thuế dàn trải, phức tạp, thiếu minh bạch, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế nghiên cứu vấn đề trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

  Chi tiết >
 • Cần loại bỏ nhiều điều kiện kinh doanh bất hợp lý

  Tin đưa ngày 5/6/2017

  Nhiều chuyên gia cho rằng vẫn còn nhiều tồn tại, bất hợp lý trong quy định về điều kiện kinh doanh, kéo theo đó là hạn chế quyền tự do kinh doanh của người dân và tác động tiêu cực tới chất lượng môi trường kinh doanh của Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Yên Bái - bến đỗ mới của các dự án FDI

  Tin đưa ngày 4/6/2017

  Trong vài năm trở lại đây, Yên Bái đang trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án đề cao tính thân thiện với môi trường từ các nhà đầu tư nước ngoài.

  Chi tiết >
 • Bí thư TPHCM kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển hạ tầng, đô thị

  Tin đưa ngày 3/6/2017

  Gặp gỡ doanh nghiệp hạ tầng đô thị ngày 3.6, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị doanh nghiệp (DN) cùng tham gia trong lĩnh vực hạ tầng, đô thị của thành phố; biến những thách thức hiện có thành cơ hội kinh doanh, mang lại lợi ích cho cả 3 phía: doanh nghiệp, chính quyền và người dân.

   

   

  Chi tiết >
 • Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh

  Tin đưa ngày 2/6/2017

  Năm 2017 là năm thứ tư liên tiếp Chính phủ ban hành nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD), nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (NQ-19). Nghị quyết thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ trong việc tạo lập MTKD thuận lợi nhất cho doanh nghiệp (DN), hướng tới mục tiêu Việt Nam đạt chỉ tiêu MTKD ngang bằng với các nước ASEAN 4 (Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Thái-lan và Phi-li-pin). Việc thực hiện mục tiêu này đang đòi hỏi các cơ quan nhà nước từ Trung ương tới địa phương cần quyết tâm vào cuộc mạnh mẽ, nỗ lực cải thiện MTKD một cách toàn diện.

  Chi tiết >
 • ‘Thả’ điều kiện hoạt động chứng nhận hàng hóa xuất khẩu sẽ bị trả về nhiều hơn?

  Tin đưa ngày 31/5/2017

  Đại diện VCCI cho rằng cần để DN tự quyết trong việc lựa chọn nhân lực cho tổ chức chứng nhận. Liệu điều này có phù hợp với mục tiêu lập lại trật tự công trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp vốn đã ầm ĩ lâu nay?

  Chi tiết >
 • Tiếp sức cho tăng trưởng kinh tế cuối năm

  Tin đưa ngày 1/6/2017

  Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII đã thể hiện những nỗ lực đúng hướng và thành công đáng ghi nhận trong điều hành KT-XH của đất nước ta trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn, phức tạp… Tuy nhiên, nhiều ý kiến quan ngại, khu vực kinh tế tư nhân và nền kinh tế đang phát triển dưới tiềm năng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đang có phần chậm lại và nguy cơ khó đạt mục tiêu năm 2017. Vậy nguyên nhân do đâu, cần làm gì để tháo “nút thắt” này?

   

   
   
  Chi tiết >
 • Bắt đầu thanh tra chuyển giá, trốn thuế các siêu thị

  Tin đưa ngày 31/5/2017

  Chiều 30/5, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Thanh tra Tổng cục Thuế cho biết: Thanh tra thuế đang thực hiện thanh kiểm tra đồng loạt các doanh nghiệp bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài về dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế. Dự kiến kết quả sẽ báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 31/7 tới.

   

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp phàn nàn việc Sở KHĐT Khánh Hòa thu phí tư vấn riêng

  Tin đưa ngày 1/6/2017

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 1 năm 2017. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, so với đối thoại lần trước, cách đây 6 tháng, thì môi trường kinh doanh đã có một số cởi mở nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

   

  Chi tiết >
 • TP. HCM: Người dân tra cứu thông tin quy hoạch không cần ra phường

  Tin đưa ngày 31/5/2017

  Với việc UBND TPHCM thiết lập phần mềm cung cấp thông tin về quy hoạch đô thị qua mạng, người dân có thể sử dụng smartphone để tra cứu thông tin từng căn nhà, thửa đất mà không cần lên UBND phường, xã xin cung cấp thông tin như hiện nay.

  Chi tiết >
 • Trang: << < [19] 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com