• Ninh Thuận: Gỡ khó thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Theo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh năm 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện cho thấy đối với tỉnh Ninh Thuận trong 10 chỉ số thành phần đã có đến 6 chỉ số giảm điểm và giảm cả thứ hạng. Một trong số đó là chỉ số về “Chi phí thời gian để thực hiện các quy định của Nhà nước”.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Đâu là biện pháp hiệu quả?

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Thời gian qua, mặc dù lãnh đạo tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (chỉ số PCI). Song kết quả mang lại vẫn chưa như mong đợi, năm 2016 chỉ số PCI của tỉnh giảm 1 điểm và 11 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2015, xếp thứ 26/63 tỉnh, thành.

  Chi tiết >
 • Tham nhũng làm “xói mòn” tinh thần doanh nghiệp liêm chính

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Nhiều doanh nghiệp chọn đường tắt, trả những khoản chi phí không chính thức, bôi trơn hệ thống và né tránh các nghĩa vụ chi phí.

  Chi tiết >
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên như: xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân... làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng và chính quyền các cấp.

  Chi tiết >
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quyết tâm nâng cao hơn nữa chỉ số PCI và PAPI

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Tại cuộc họp về giải pháp nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI), diễn ra vào hôm qua, 26-4, báo cáo của UBND tỉnh cho biết, dù cả hai chỉ số đều tăng điểm nhưng còn nhiều chỉ số cần sớm được cải thiện…

  Chi tiết >
 • Ông Đậu Anh Tuấn: Phòng chống tham nhũng, ngoài luật pháp nghiêm còn cần văn hóa kinh doanh liêm chính từ phía doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 26/4/2017

  “Khi môi trường kinh doanh lành mạnh, tin cậy thì các chi phí vận hành khác sẽ giảm và có lợi chung cho toàn thể nền kinh tế”

  Chi tiết >
 • Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng: Tạo động lực tăng số lượng doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 25/4/2017

  Số lượng doanh nghiệp tăng là kết quả khả quan khi thành phố chú trọng đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

  Chi tiết >
 • Đồng Nai: Đối thoại để "gần gũi" doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 25/4/2017

  Đối thoại là một trong những phương thức để tăng cường sự gắn bó giữa doanh nghiệp với chính quyền, giúp cho các chủ trương, chính sách của Trung ương và thành phố bám sát hơi thở của doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Tiếp cận mới trong phát triển kinh tế đồng bằng

  Tin đưa ngày 25/4/2017

  Những thách thức biến đổi khí hậu, thu hút đầu tư kém, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng… được xem là những trở ngại trong phát triển kinh tế của ĐBSCL hiện nay. Trong khi đó, khái niệm về “cách mạng công nghiệp 4.0” đã bắt đầu được đề cập tại các cuộc hội đàm ở khu vực này.

  Chi tiết >
 • Long An hướng tới trở thành tỉnh công nghiệp phát triển hiện đại

  Tin đưa ngày 25/4/2017

   Long An đang thực hiện nhiều nhóm giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của địa phương tốt hơn; môi trường đầu tư ngày càng lành mạnh và hấp dẫn hơn. Phấn đấu đến năm 2020, Long An thành tỉnh công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại và bền vững.

  Chi tiết >
 • TP. HCM: Phải minh bạch hơn, thông thoáng hơn

  Tin đưa ngày 24/4/2017

  Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Hồ Chí Minh đều giảm hai bậc so với năm trước đó, dù chất lượng tăng trưởng và phát triển vẫn duy trì tốt. Để xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, nâng cao tính minh bạch và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) để thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư phát triển.

  Chi tiết >
 • Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh : Tập huấn kiến thức về chỉ số năng lực cạnh tranh

  Tin đưa ngày 22/4/2017

  Sáng 22/4, tại TP Hạ Long, Cục Hải quan tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn kiến thức về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), cấp sở, ngành (DDCI) và cấp cơ sở thuộc Cục Hải quan tỉnh (CDCI) cho gần 200 CBCC của Cục.

  Chi tiết >
 • Long An: Cải thiện chỉ số PCI cần đi vào chiều sâu

  Tin đưa ngày 22/4/2017

  Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2016, Long An đứng ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thuộc nhóm Tốt với 60,65 điểm (tụt 6 bậc và giảm 0,21 điểm so với năm 2015). Nguyên nhân tụt giảm điểm số, thứ hạng được các ngành chức năng nhìn rõ và tập trung thực hiện giải pháp nhằm cải thiện chỉ số PCI.

  Chi tiết >
 • Lạng Sơn: Tập trung cải thiện môi trường kinh doanh

  Tin đưa ngày 21/4/2017

  Mặc dù chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 của Lạng Sơn đã tăng 2 hạng so với năm 2015 (xếp hạng 55/63 tỉnh, thành), nhưng Lạng Sơn vẫn nằm trong tốp cuối. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, việc tiên quyết mà lãnh đạo tỉnh đã đề ra là tập trung cải thiện môi trường kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Hỗ trợ DNNVV là chức năng cốt lõi của bất kỳ hiệp hội DN nào

  Tin đưa ngày 21/4/2017

  Cùng với VCCI, hệ thống các Hiệp hội DN tỉnh, thành phố (quận, huyện, thậm chí xã, phường), các hiệp hội ngành nghề TW và địa phương, hiệp hội DN theo giới tính (hiệp hội doanh nhân nữ), lứa tuổi (hiệp hội doanh nghiệp trẻ), hiệp hội DN theo thành phần kinh tế (Hiệp hội DN tư nhân), Hiệp hội DNNVV, Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam... là mạng lưới rộng khắp, bình đẳng và tương tác với nhau để thực hiện nhiệm vụ đại diện và hỗ trợ cộng đồng DNNVV.

   

  Chi tiết >
 • UBND tỉnh Bắc Ninh họp phiên thường kỳ tháng 4 đánh giá kết quả các Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

  Tin đưa ngày 21/4/2017

  Ngày 21- 4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4 đánh giá kết quả các Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và chỉ số chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT Index); thảo luận, cho ý kiến về đề án Quy hoạch phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2017- 2025, định hướng đến 2030 và nhiều nội dung quan trọng khác.

  Chi tiết >
 • Liên tiếp dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI): Đà Nẵng nỗ lực khẳng định vị thế

  Tin đưa ngày 21/4/2017

  Vì sao Đà Nẵng liên tục dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), các chỉ số thành phần nào được đánh giá cao, chỉ số nào cần cải thiện hơn nữa; thu hút đầu tư từ kết quả PCI; PCI đã góp phần nâng cao vị thế của Đà Nẵng như thế nào; giải pháp để duy trì, phát triển vị trí dẫn đầu PCI của Đà Nẵng trong những năm đến…

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh đánh giá việc cải thiện môi trường đầu tư qua mạng xã hội

  Tin đưa ngày 21/4/2017

  Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Vietsurvey và các Sở, ngành, địa phương nghiên cứu trao đổi, báo cáo UBND tỉnh triển khai ứng dụng bộ công cụ đánh giá sự hài lòng, cảm nhận của doanh nghiệp thông qua mạng xã hội.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 [16] 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com