• Bắc Giang: Chỉnh đốn tác phong, kỷ luật để đột phá

  Tin đưa ngày 10/7/2017

  Hơn một năm qua, Ðảng bộ tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, tạo bước chuyển biến rõ nét. Trước hết, Ðảng bộ tỉnh tập trung chỉnh đốn tác phong và kỷ luật trong Ðảng.

  Chi tiết >
 • Hải Dương quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Tin đưa ngày 10/7/2017

  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 được HĐND tỉnh Hải Dương đề ra tại kỳ họp thứ 4 ngày 10/7 là tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Chi tiết >
 • Bắc Giang: Tốc độ tăng trưởng tăng cao nhất từ năm 2010

  Tin đưa ngày 11/7/2017

  Ngày 11/7, HĐND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức kỳ họp thứ Ba, khóa XVIII. Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, xác định nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND tỉnh: Phải xác định doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải là đối tượng quản lý

  Tin đưa ngày 12/7/2017

  Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Yên Bái được đánh giá là tỉnh có nhiều sự cải thiện về môi trường đầu tư trong những năm gần đây. Năm 2017, tỉnh Yên Bái phấn đấu đưa chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh tăng từ 4-5 bậc so với năm 2016.
   
   
   
  Chi tiết >
 • VCCI đề nghị loại bỏ nhiều "chốt chặn" cuối cùng về xuất khẩu gạo

  Tin đưa ngày 12/7/2017

  Trong kiến nghị góp ý đến Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo vừa được Bộ Công Thương gửi tới các cơ quan liên quan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đề nghị Bộ Công Thương lược bỏ, xoá bớt các điều kiện kinh doanh bất hợp lý và không phù hợp với thực tế thị trường.

  Chi tiết >
 • Những vùng đất “đổi vận” nhờ doanh nghiệp tư nhân lớn

  Tin đưa ngày 12/7/2017

  Câu chuyện về những địa phương thành công nhờ thay đổi tư duy thu hút đầu tư, biết “đãi cát tìm vàng”, lựa chọn đúng nhà đầu tư để mang lại vận mệnh mới cho cả một vùng đất là không nhiều, và đáng để tìm hiểu.

  Chi tiết >
 • Tiền trong khu vực kinh tế tư nhân: Khó tiêu vì vướng điều kiện

  Tin đưa ngày 10/7/2017

  Chỉ cần cải thiện được 1 điểm phần trăm hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp (DN) tư nhân, thì nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm khoảng 2 tỷ USD, tương đương gần 1 điểm phần trăm tăng trưởng GDP. Ông chủ của các đồng vốn này chắc chắn muốn làm nhiều hơn…

  Chi tiết >
 • Gần 300 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội kết nối doanh nghiệp”

  Tin đưa ngày 8/7/2017

  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 được HĐND tỉnh Hải Dương đề ra tại kỳ họp thứ 4 ngày 10/7 là tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Chi tiết >
 • Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 10/7/2017

  Phát biểu kết luận hội nghị đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND nhấn mạnh: “Cần phải xác định cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành, các địa phương từ tỉnh, đến huyện, xã trong đó đặc biệt đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đối với 2 lĩnh vực này. Coi đây là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, người dân. Nếu cơ quan, đơn vị, địa phương nào không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh có nghĩa là thủ trưởng, cơ quan đơn vị đó không hoàn thành nhiệm vụ trong năm.”

  Chi tiết >
 • Cải cách hành chính, giảm chi phí để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 10/7/2017

  Cải thiện môi trường kinh doanh, giảm chi phí cho doanh nghiệp… Đó là những vấn đề được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tại nhiều phiên họp, hội nghị nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch nước: Lào Cai cần trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc

  Tin đưa ngày 9/7/2017

  Sáng 9/7, tại thành phố Lào Cai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

  Chi tiết >
 • Có doanh nghiệp vừa và nhỏ khó vay vốn vì chưa đủ tuổi

  Tin đưa ngày 8/7/2017

  "Hầu hết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng vì không có tài sản thế chấp, đảm bảo, thủ tục hồ sơ giấy tờ hoặc thậm chí là do "chưa đủ tuổi"", .

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Xử lý người đứng đầu nếu đơn vị để xảy ra quá hạn, tồn đọng hồ sơ

  Tin đưa ngày 8/7/2017

  Ngày 8/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy (Khóa XVI) về "Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016-2020" đã chủ trì buổi làm việc của Ban chỉ đạo (BCĐ) để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của BCĐ.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch Đà Nẵng: “Xảy ra sai phạm, ông lớn ông nhỏ đều phải chịu trách nhiệm”

  Tin đưa ngày 7/7/2017

  “Không thể xây dựng trái phép ngay trên địa bàn mà quận, huyện lơ mơ. Các văn bản cấp phép xây dựng phải phát từ cấp trên đến cấp dưới để cơ sở nắm biết. Để xảy ra sai phạm thì ông lớn, ông nhỏ gì cũng phải chịu trách nhiệm đúng khuôn phép, đúng luật định”

  Chi tiết >
 • Bến Tre: Chung tay xây dựng chính quyền minh bạch, kiến tạo, hành động và phục vụ

  Tin đưa ngày 7/7/2017

  Ngày 8-7-2017, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số quản trị hành chính công (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hài lòng và đề xuất các giải pháp nâng cao các chỉ số năm 2017.

  Chi tiết >
 • Thanh Hoá: Hút đầu tư vào các trụ cột tăng trưởng

  Tin đưa ngày 7/7/2017

  Trao đổi với Báo DĐDN, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: Tỉnh đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư vào các trụ cột tăng trưởng theo quy hoạch tổng thể được nghiên cứu kỹ lưỡng, tận dụng tối đa tiềm năng kết nối giữa Thanh Hóa với các địa phương lân cận, để trở thành một cực tăng trưởng của vùng.

  Chi tiết >
 • Yêu cầu cấp thiết!

  Tin đưa ngày 7/7/2017

  Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đến nay việc rà soát, đánh giá để tiến tới bãi bỏ những điều kiện kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan chức năng vẫn chưa thật sự “cởi trói” cho doanh nghiệp vì nạn “giấy phép con” chưa được loại bỏ triệt để. Việc thay đổi thực trạng này là yêu cầu cấp thiết!

  Chi tiết >
 • Hà Nội: 100% công trình vi phạm trật tự xây dựng đã được lập hồ sơ xử lý

  Tin tháng 7 năm 2017

  Thông tin trên được đưa ra trong báo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu; nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2017.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com