• Bài 1: Quảng Ninh-DDCI - Chìa khoá thăng hạng PCI

  Tin đưa ngày 17/11/2016

  Đi đầu trong toàn quốc áp dụng sáng kiến xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (gọi tắt là DDCI) năm 2015, Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng điều hành của các sở, ngành, địa phương, tạo sự cạnh tranh, thi đua cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng thời, tạo kênh thông tin phản hồi rộng rãi, minh bạch và tin cậy để các tổ chức, doanh nghiệp góp ý kiến. Để nâng cao chất lượng điều hành của toàn thể hệ thống chính trị, năm 2016, UBND tỉnh đã quyết định triển khai trên toàn thể 14 địa phương, 15/29 sở, ngành.

  Chi tiết >
 • An Giang đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016-2020

  Tin đưa ngày 14/11/2016

  Nhằm năng cao nhận thức của cán bộ các cấp, các ngành về vai trò quan trọng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trách nhiệm thực hiện các giải pháp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, ngày 09-11-2016, Ban Chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI ban hành Kế hoạch số 29/KH-BCĐ về việc quán triệt, tuyên truyền Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020.

  Chi tiết >
 • Long An: Vẫn còn những điểm nghẽn trong cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 13/11/2016

  Những năm gần đây, Long An là tỉnh luôn nằm trong tốp đầu các tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cao trong cả nước và giữ vị trí thứ 2 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đó là sự nỗ lực lớn của chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách hành chính; qua đó, thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

  Chi tiết >
 • Lâm Đồng: 97% doanh nghiệp hài lòng với cải cách thuế

  Tin đưa ngày 11/11/2016

  Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Nguyễn Văn Từa - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua 2 đợt khảo sát trên địa bàn, có 97% doanh nghiệp hài lòng với cải cách thủ tục hành chính (TTHC) mà ngành Thuế đang thực hiện.

   

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Thành công của nhà đầu tư là thành công của Khánh Hòa

  Tin đưa ngày 10/11/2016

  Nói về chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ DN cũng như những giải pháp của tỉnh Khánh Hòa trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Khánh Hòa luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh, luôn đồng hành, tham gia định hướng, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư”.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp lo lắng phí “bôi trơn” ngày càng tăng

  Tin đưa ngày 10/11/2016

  Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM- Bộ KH&ĐT) vừa công bố báo cáo về môi trường kinh doanh dưới góc nhìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Theo đó, hầu hết DN mất chi phí “bôi trơn” cho các dịch vụ công, thuế, hải quan… Đặc biệt, đa số DN lo ngại chi phí “bôi trơn” ngày càng tăng trong những năm tới.

   

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 9/11/2016

  Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Ngãi.

  Chi tiết >
 • Môi trường kinh doanh đang dần tích cực hơn

  Tin đưa ngày 9/11/2016

  Báo cáo "Đặc điểm môi trường kinh doanh ở Việt Nam: Kết quả điều tra doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa năm 2015" do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TƯ (CIEM) công bố ngày 9.11 cho thấy hoạt động của các DN này đã có sự khởi sắc đáng kể nhờ những cải thiện rõ rệt của môi trường kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Bị lấn át, khu vực tư nhân khó có cơ hội vươn lên

  Tin đưa ngày 8/11/2016

  Sự độc quyền của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong ngành điện là một ví dụ điển hình được TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nêu lên, với mô tả là dai dẳng tới mức đã nỗ lực cải cách từ lâu mà không xóa bỏ được.

  Chi tiết >
 • PCI Yên Bái và sự thịnh vượng: Chính quyền quyết tâm, doanh nghiệp đồng thuận

  Tin đưa ngày 5/11/2016

  Những năm gần đây, môi trường kinh doanh của Yên Bái đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, trong PCI, thứ hạng của Yên Bái vẫn ở mức thấp so với những năm trước. Vậy Yên Bái sẽ có những giải pháp gì trong việc cải thiện môi trường đầu tư?

  Chi tiết >
 • Quang Ninh: Nâng cao tính công khai, minh bạch của cơ quan hành chính

  Tin đưa ngày 7/11/2016

  Nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, Quảng Ninh đã thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch của cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh chú trọng công khai các thủ tục hành chính công, các dự án, quy hoạch; đổi mới quy trình, thủ tục giao dịch trong giải quyết công việc với công dân và doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi tổ chức “Cà phê doanh nhân”

  Tin đưa ngày 5/11/2016

  Sáng ngày 5/11, tại Nhà khách UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh này  tổ chức “Cà phê doanh nhân”, hội tụ trên 50 doanh nhân. Tham dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh; ông Phạm Trường Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban ngành tham gia.

   

  Chi tiết >
 • Còn rào cản kinh doanh: Sẽ không có thị trường cạnh tranh

  Tin đưa ngày 4/11/2016

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng một thị trường nào mà còn rào cản để hạn chế số doanh nghiệp hoạt động trong thị trường đó thì thị trường đó vẫn chưa có sự cạnh tranh thực sự. Do vậy, cần phải giảm rào cản không cần thiết, tăng tự do kinh doanh cho DN, tạo môi trường cạnh tranh nhiều hơn, để nguồn lực được phân bố theo tín hiệu thị trường lành mạnh. Đấy cũng là trọng tâm của cải cách thể chế trong thời gian tới.

  Chi tiết >
 • An Giang: Làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ

  Tin đưa ngày 3/11/2016

  Ngày 01/11/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng và đoàn lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với VCCI Cần Thơ, tại Cần Thơ, về việc triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ hỗ trợ và phát  triển doanh nghiệp đến năm 2020, trao đổi, đánh giá những nội dung thỏa thuận đã ký kết tại “Bản Cam kết giữa Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, từ đó rút kinh nghiệm và đề xuất bổ sung nhằm tăng cường tính hiệu quả của bản cam kết này.

  Chi tiết >
 • Kỳ II: Vĩnh Phúc - Cơ hội rộng mở

  Tin đưa ngày 4/11/2016

  Với nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc cải cách thủ tục hành chính, môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đang được các chuyên gia trong và ngoài nước, cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN) đánh giá cao. Đây là cơ hội rộng mở cho Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư.

  Chi tiết >
 • PCI đã thay đổi Yên Bái như thế nào?

  Tin đưa ngày 3/11/2016

  Trong 2 năm gần đây, bằng những việc làm thiết thực, Yên Bái đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư cũng như thủ tục hành chính (TTHC), tạo bước đột phá mang dấu ấn riêng. Minh chứng năm 2014 – 2015 Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Yên Bái tăng 9 bậc từ vị trí 60 lên vị trí 51. Tuy nhiên, theo các DN nhìn nhận, các sở ban ngành cần quyết liệt hơn.

   

  Chi tiết >
 • Kỳ I: Vĩnh Phúc không thu hút đầu tư bằng mọi giá

  Tin đưa ngày 3/11/2016

  Là một trong những địa phương thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, song lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn nhất quán quan điểm không thu hút đầu tư bằng mọi giá. Nhờ đó, những dự án đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

   

  Chi tiết >
 • Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của Hải Phòng đến năm 2020

  Tin đưa ngày 3/11/2016

  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam trong việc xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh. PCI cung cấp những thông tin hữu ích và những luận cứ chắc chắn, có sức thuyết phục cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố, giúp chính quyền xác định được lĩnh vực và cách thức cải cách, điều hành kinh tế hiệu quả nhất.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com