• Hà Nội đối thoại với 400 doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

  Tin đưa ngày 28/11/2016

  Hà Nội cam kết sẽ quyết liệt để hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

   

  Chi tiết >
 • "Cà phê doanh nhân": Gỡ khó cho doanh nghiệp về thủ tục đất đai, môi trường

  Tin đưa ngày 26/11/2016

  Thực hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, sáng ngày, 26/11, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Café doanh nhân" nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (ngoài ngành Than).

  Chi tiết >
 • Yên Bái đẩy mạnh cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 26/11/2016

  Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện môi trường đầu tư và đặt sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chỉ số cải cách hành chính nên thời gian qua tỉnh Yên Bái đã quyết liệt để công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Hải Phòng: Điểm sáng trong cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 25/11/2016

  Năm 2016, UBND TP. Hải Phòng đã tích cực, chủ động trong cải cách hành chính (CCHC), tạo bứt phá mới trong hoạt động hành chính công.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp lại rối bời vì… lo độc quyền

  Tin đưa ngày 24/11/2016

  Dù Bộ Công thương đã thông báo về dự định rời thủ tục kiểm tra, dán nhãn từ trước thông quan sang sau thông quan, nhưng nỗi lo về thủ tục phiền phức dường như còn nguyên.

  Chi tiết >
 • Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 23/11/2016

  Ngày 23-11, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Ban công tác đại biểu - Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử kết hợp Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn về vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh.

  Chi tiết >
 • VCCI : "Thông tư 20" trong nhập khẩu thuốc khiến vắc xin vừa hiếm vừa đắt

  Tin đưa ngày 22/11/2016

  Thực tế thời gian qua, tình trạng thiếu vắc xin tại Việt Nam đã có lúc trở nên hết sức căng thẳng. Có thời điểm, giá vắc xin tăng rất cao nhưng các hãng dược phẩm vẫn nhập khẩu nhỏ giọt, hạn chế lượng cung nhằm giữ giá.

  Chi tiết >
 • Bắc Giang cải cách hành chính để thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 22/11/2016

  Nằm ở vị trí trung tâm của 4 đầu mối kinh tế quan trọng là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn, nhưng nhiều năm qua, thu hút đầu tư của Bắc Giang chỉ ở mức khiêm tốn. Năm 2016, với quyết tâm cao trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bắc Giang đã nổi lên trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của khu vực.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND TP Cần Thơ không 'né' vấn đề 'nóng'

  Tin đưa ngày 21/11/2016

  Không né tránh trước những vấn đề “nóng”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống thẳng thắn chia sẻ những điều được và chưa được của Cần Thơ trong cuộc trao đổi với PLVN.

  Chi tiết >
 • Đi từ Nam ra Bắc, ba tháng chưa dán xong nhãn năng lượng cho một động cơ

  Tin đưa ngày 21/11/2016

  Đại diện Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý đến Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) xung quanh vấn đề liên quan đến một Dự thảo Thông tư Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng đang được lấy ý kiến.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng mong muốn tỉnh Hòa Bình phải chuyển động mạnh mẽ

  Tin đưa ngày 19/11/2016

  Sáng 19/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình, tỉnh cửa ngõ phía tây của Thủ đô Hà Nội.

  Chi tiết >
 • Bài 3: Quảng Ninh-Thành công từ sự tận tâm, tận lực

  Tin đưa ngày 19/11/2016

  Từ tỉnh có chất lượng điều hành khá vào năm 2007 tiến tới nhóm có chất lượng điều hành rất tốt với hai năm liên tiếp (2013-2014), năm 2015, Quảng Ninh đã vượt lên giành vị trí thứ 3 toàn quốc trong bảng xếp hạng PCI và trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2016, tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng PCI toàn quốc.

   

  Chi tiết >
 • Bài 2: Quảng Nnh-Nỗ lực cải thiện chỉ số thành phần dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Theo kết quả công bố PCI của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2015, chỉ số Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của tỉnh là 5.92 điểm (xếp hạng 16/63 tỉnh, thành phố), giảm 0.8 điểm và giảm 13 bậc trong bảng xếp hạng PCI 2015 toàn quốc. Chính vì thế, năm 2016, tỉnh đã và đang nỗ lực, quyết tâm cải thiện chỉ số này.

   

  Chi tiết >
 • Huế: Cục Thuế tham gia hội nghị đối thoại trực tuyến “Cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển"

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Nhằm đẩy mạnh công tác thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời nằm trong chương trình hoạt động của "Năm doanh nghiệp Thừa Thiên Huế 2016" do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, sáng ngày 16/11/2016, tại UBND tỉnh, Cục Thuế đã tham gia Hội nghị đối thoại trực tuyến với chủ đề "Cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển".

  Chi tiết >
 • VCCI: Nhiều ngành bị đưa vào danh mục kinh doanh có điều kiện chưa thuyết phục

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Dân trí Trước việc 15 ngành nghề mới được bổ sung, sửa đổi đưa vào danh mục kinh doanh có điều kiện trong Luật sửa đổi Luật Đầu tư 2014 trình Quốc hội, đại diện VCCI có văn bản yêu cầu cơ quan trình làm rõ căn cứ, nếu không thì cần loại bỏ để tạo thuận lợi hóa cho môi trường kinh doanh và không cản trở tự do kinh doanh của người dân.

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Cơ hội bứt phá từ cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Từ việc thay đổi tư duy, nhận thức và hành động, tỉnh ta đang triển khai các giải pháp cụ thể xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ thay vì quản lý, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo “cú huých” bứt phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững.

   

  Chi tiết >
 • Thủ tướng: An Giang phải có khát vọng vươn lên mạnh mẽ

  Tin đưa ngày 17/11/2016

  Chiều ngày 17/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp được gì từ cuộc chạy đua “Xúc tiến đầu tư tại chỗ”?

   

  Mọi sáng kiến, giải pháp xúc tiến đầu tư suy cho cùng cũng đều hướng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Việc xúc tiến đầu tư tại chỗ chỉ đem lại hiệu quả thiết thực và thực chất nếu các IPA và chính quyền địa phương quan tâm đúng mức và giải đáp thỏa đáng các yêu cầu, mong đợi chính đáng của nhà đầu tư. Địa phương nào nhận thức và giải quyết tốt vấn đề này thì chắc chắn sẽ thành công trong chiến lược thu hút đầu tư.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 [13] 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com