• Kinh tế tư nhân - Động lực quan trọng nền kinh tế: Bài 1 - Rào cản quyền tự do kinh doanh

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII xác định: “Hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo thuận lợi phát triển mạnh kinh tế tư nhân (KTTN) ở hầu hết các ngành và lĩnh vực kinh tế, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế”...

  Chi tiết >
 • Hải Phòng điểm đến hấp dẫn, thân thiện

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Hải Phòng, với lợi thế là thành phố cảng biển cửa ngõ phía Bắc Việt Nam, nơi hội tụ đầy đủ mọi loại hình giao thông như đường biển, đường sông, đường sắt, đường bộ và hàng không, những năm gần đây đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự thành công trong thu hút đầu tư đã góp phần tạo nên những thành tựu to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội toàn diện của thành phố.

  Chi tiết >
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Ngày 25-9, Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh – từ chính sách tới thực tiễn”. Đại diện các đơn vị phối hợp cùng lãnh đạo một số sở ngành liên quan trong tỉnh dự.

  Chi tiết >
 • Dự Luật Thủy sản vẫn... đánh đố DN

  Tin đưa ngày 24/9/2017

  Để xin được giấy phép cho tàu cá hoạt động phải trải qua 7 bước với rất nhiều thủ tục khác nhau. Thời gian đi từ khi kiểm định cho đến khi tàu vào hoạt động có khi phải mất hàng tháng trời, rất lãng phí và mất thời gian.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh phấn đấu thu ngân sách nội địa đạt 29.000 tỷ đồng

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Hiện nay toàn tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo tập trung điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước, phấn đấu tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2017 không thấp hơn số thực hiện năm 2016, trong đó thu ngân sách nội địa đạt 29.000 tỷ đồng.

  Chi tiết >
 • Bộ Công Thương cắt 675 điều kiện kinh doanh - quyết định lịch sử

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Cho rằng việc cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương là quyết định lịch sử, các chuyên gia mong các bộ ngành khác tiếp bước, để cải thiện môi trường đầu tư.

  Chi tiết >
 • Bất cập trong quy định pháp luật về quản lý chuyên ngành

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Còn nhiều vấn đề nổi cộm trong quy định về quản lý chuyên ngành như việc kiểm tra toàn bộ các lô hàng đang là nguyên nhân dẫn tới những bất cập chủ yếu trong thực tiễn quản lý chuyên ngành ở Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Chính quyền phải đồng hành, không bị động, vô cảm, ‘xin-cho’ với DN

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc (khu công nghiệp thứ 10 được xây dựng trên địa bàn tỉnh) sáng 21/9.

  Chi tiết >
 • Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Giang”

  Tin đưa ngày 19/9/2017

  Ngày 14//9/2017, UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với với Viện Friedrich Naumann (FNF) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Giang” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đ/c Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có đại diện đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Viện Kinh tế tỉnh Bắc Ninh, Hiệp hội các doanh nghiệp các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Phú Thọ; các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các Hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh.

  Chi tiết >
 • Yên Bái phấn đấu nằm ở nhóm đầu các tỉnh miền núi phía Bắc

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Những năm gần đây, việc chủ động, sáng tạo; trong đó, tập trung đổi mới toàn diện, căn bản về cải cách hành chính, tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả tích cực về môi trường kinh doanh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2016, tỉnh Yên Bái có 6 chỉ số tăng điểm.

  Chi tiết >
 • Lào Cai: Bí quyết để luôn đứng TOP đầu cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, Lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương. Nỗ lực này đã đưa xếp hạng PCI của Lào Cai mấy năm gần đây luôn đứng trong TOP đầu cả nước.

  Chi tiết >
 • Nhà đầu tư phàn nàn về chính sách thuế của Việt Nam

  Tin đưa ngày 20/9/2017

  Theo ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế VCCI, ưu đãi thuế và chính sách thuế là 1 trong 4 lợi thế của Việt Nam để các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đầu tư.

   

  Chi tiết >
 • TS Võ Trí Thành: Cần tính đường lui cho chính sách

  Tin đưa ngày 20/9/2017

  Theo TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương), Việt Nam hiện nay có 4 ràng buộc lớn cho mục tiêu tăng trưởng nhanh.

   

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Công bố trên 680 thủ tục hành chính

  Tin đưa ngày 20/9/2017

  Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm soát TTHC được kiện toàn, củng cố. Các TTHC ở cả 3 cấp được UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, đơn giản hoá, rút ngắn thời gian giải quyết.

   

   

   

  Chi tiết >
 • ‘Bộ Y tế ra văn bản hoàn toàn trái ý kiến Thủ tướng’

  Tin đưa ngày 20/9/2017

  Tổ công tác của Thủ tướng nêu rõ Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế ký một văn bản trái hoàn toàn ý kiến của Thủ tướng.

  Chi tiết >
 • Phí cảng biển Hải Phòng: Doanh nghiệp 800 tỷ đồng bị đẩy vào đường cùng

  Tin đưa ngày 19/9/2017

  Từ chỗ có doanh thu 800 tỷ đồng, nộp ngân sách 30 tỷ đồng/năm nhưng do Hải Phòng thu phí hạ tầng cảng biển, một doanh nghiệp (DN) tại Thái Nguyên phải nộp khoản chi phí cảng biển hơn 300 triệu đồng/tàu, khiến gặp phải nhiều khó khăn, bị đẩy đường cùng.

   

   

  Chi tiết >
 • Nhất quán điều chỉnh chính sách để đạt mục tiêu tăng trưởng

  Tin đưa ngày 19/9/2017

  Sáng ngày (19/9), Bộ Kế hoạch và Đầu tư hội thảo "Đảm bảo tính nhất quán trong điều chỉnh chính sách để đạt mục tiêu tăng trưởng".

  Chi tiết >
 • Phú Yên: Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 18/9/2017

  Ngày 19/6, UBND tỉnh ra Chỉ thị 13/CT-UBND về việc khuyến khích thành lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ (KH-CN) của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Để triển khai chỉ thị này, Sở KH-CN đã mở lớp tập huấn nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến việc thành lập quỹ, tầm quan trọng của quỹ trong việc góp phần đổi mới công nghệ trong sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 [12] 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com