• HĐND TP Hà Nội chất vấn hai nhóm vấn đề lớn

  Tin đưa ngày 7/12/2016

  Hôm nay, 7/12, HĐND Thành phố Hà Nội dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn và tái chất vấn tại hội trường. Trên cơ sở 69 câu chất vấn của đại biểu, HĐND Thành phố đã thống nhất lựa chọn 2 nhóm vấn đề lớn để chất vấn trực tiếp.

  Chi tiết >
 • Hôm nay muốn là tỷ phú Việt Nam, ngày mai muốn là tỷ phú thế giới, nhưng vì sao doanh nghiệp Việt lại hay "thu mình"?

  Tin đưa ngày 7/12/2016

  Thực ra, doanh nghiệp nào cũng muốn phát triển, ai cũng muốn hôm nay có 1 đồng, ngày mai có 2 đồng, hôm nay là tỷ phú Việt Nam, ngày mai là tỷ phú thế giới, nhưng trong nhiều trường hợp thì "thu mình" lại là lựa chọn khôn ngoan.

  Chi tiết >
 • Mong muốn Hà Nội là nơi “đất lành doanh nghiệp đậu”

  Tin đưa ngày 5/12/2016

  Đó là mong muốn của nhiều đại biểu tại kỳ họp thứ ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, vừa diễn ra ngày 5/12.

   

  Chi tiết >
 • Cần Thơ: Chuyển biến về chất

  Tin đưa ngày 3/12/2016

  Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp (DN) được giải quyết kịp thời, tạo thuận lợi hơn cho DN hoạt động sản xuất kinh doanh. Môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố cải thiện rõ rệ thông qua sự quyết tâm của các sở, ngành, quận huyện trong việc cải thiện các chỉ số thành phần trong PCI

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Cải thiện PCI để phục vụ doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 7/12/2016

  Không chỉ xem việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ DN để vươn lên trên bảng xếp hạng PCI mà Quảng Ngãi còn xem đây là động lực quan trọng để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; là sự cam kết luôn đồng hành cùng DN của chính quyền tỉnh và là thước đo quan trọng, khách quan nhất đánh giá chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền.

  Chi tiết >
 • Tỉnh Thái Bình - Huyện Quỳnh Phụ : tập trung phát triển cụm công nghiệp

  Tin đưa ngày 5/12/2016

  Xác định việc quy hoạch các khu, CCN để thu hút các DN đến đầu tư đóng vai trò quan trọng, những năm qua huyện Quỳnh Phụ đã động viên khuyến khích phát triển sản xuất của DN trên địa bàn, kêu gọi các chủ đầu tư có năng lực tài chính về đầu tư vào CCN bằng các cơ chế chính sách ưu đãi, thủ tục hành chính thông thoáng trong việc tiếp cận đất đai, đào tạo lao động, quảng bá sản phẩm…

   

  Chi tiết >
 • Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng 9% năm 2017

  Tin đưa ngày 5/12/2016

  Năm 2017, UBND TP Hà Nội xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế với tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố đạt 8,5%-9%, thu nhập bình quân đầu người là 86-88 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn từ 11%-12%; tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu 4%-5%.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng trực tiếp nghe doanh nghiệp đối thoại

  Tin đưa ngày 5/12/2016

  Hàng loạt vướng mắc vĩ mô và cụ thể đã được cộng đồng doanh nghiệp trực tiếp kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra hôm 5/12.

  Chi tiết >
 • 8 kiến nghị tạo đột phá cho cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2017

  Tin đưa ngày 5/12/2016

  Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – VBF 2016, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã đưa ra 8 kiến nghị nhằm tạo ra bước phát triển đột phá cho cộng đồng doanh nghiệp và môi trường kinh doanh trong năm 2017.

  Chi tiết >
 • Thừa Thiên - Huế: Thực hiện "5 hơn" trong cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 4/12/2016

  Thừa Thiên - Huế xác định, đẩy mạnh cải cách hành chính để thúc đẩy sự phát triển. Theo đó, các đơn vị trong tỉnh thực hiện phong trào thi đua "5 hơn" trong cải cách hành chính, đó là: Thủ tục đơn giản hơn; thái độ phục vụ thân thiện hơn; thời hạn đúng cam kết hơn; người dân hài lòng hơn; phương thức phục vụ hiện đại hơn.

   

  Chi tiết >
 • Sở Giao thông vận tải An Giang ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cải cách hành chính năm 2016

  Tin đưa ngày 29/11/2016

  Nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện hiệu quả phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân; nâng cao chỉ số quản trị hành chính công (PAPI) và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

  Chi tiết >
 • Đất đai, tín dụng “cản” doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Tin đưa ngày 3/12/2016

  Tại diễn đàn Đối thoại với doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn diễn ra vào sáng 3/12 tại Hà Nội, TS Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách phát triển Nông nghiệp Nông thôn chỉ rõ, đất đai và tín dụng là những rào cản chính của DN khi đầu tư vào nông nghiệp.

  Chi tiết >
 • TP.HCM khảo sát đánh giá đối với dịch vụ hành chính công

  Tin đưa ngày 3/12/2016

  UBND TP.HCM đã giao nhiệm vụ cho Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố tổ chức triển khai điều tra bằng phiếu khảo sát về sự hài lòng của tổ chức và người dân đối với dịch vụ hành chính công tại các sở/ ngành, UBND quận/ huyện năm 2016.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi ưu tiên thu hút đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, logistics

  Tin đưa ngày 2/12/2016

  “Cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) theo hướng nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền từ cấp tỉnh để làm tốt 10 chỉ số thành phần” được Quảng Ngãi coi là điều kiện sống còn nhằm thu hút đầu tư. Để thực hiện mục tiêu trên, Quảng Ngãi đã cụ thể hóa các mục tiêu là cải cách thể chế, quy chế, quy định, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để bộ máy vận hành với hiệu suất cao nhất. Đồng thời, chú trọng đào tạo, bổ sung nhân lực để vận hành bộ máy đó, thực hiện hành lang pháp lý đó.

  Chi tiết >
 • "Nền kinh tế Việt Nam có 4 động cơ thì 3 đang trục trặc!"

  Tin đưa ngày 2/12/2017

  Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế 2017: Cơ hội cho các nhà đầu tư trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016 – 2020, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế VCCI cho rằng nếu nhìn nhận lại sức khoẻ của doanh nghiệp tư nhân thì có nhiều điều đáng ngại, chỉ có khối FDI còn mạnh.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch Hà Nội sẽ thực hiện lời hứa với doanh nghiệp thế nào?

  Tin đưa ngày 30/11/2016

  Tới đây, người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp ở Hà Nội nên để ý mọi hành vi của công chức khi đến làm việc tại các cấp chính quyền Thành phố. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung chắc hẳn sẽ cần những đánh giá với “cái đầu lạnh và trái tim nóng” về các công chức của mình để thực hiện lời hứa với doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để hội nhập

  Tin đưa ngày 29/11/2016

  Thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách cao nhất từ trước tới nay, 22.900 doanh nghiệp được thành lập mới... là những kết quả đáng mừng mà hà nội đạt được sau những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. thời gian tới, thành phố tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, với tinh thần cải cách mạnh mẽ, thông thoáng và minh bạch, tạo động lực phát triển kinh tế thủ đô.

  Chi tiết >
 • Quyết tâm cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 29/11/2016

  Tiền Giang xác định Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một công cụ quan trọng để đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng công tác điều hành của địa phương trên cơ sở tiếng nói khách quan từ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 [12] 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com