• Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư

  Tin đưa ngày 30/3/2017

  Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn đáng kể thời gian cấp phép đầu tư. Nhờ vậy, thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở ĐBSCL vẫn đang tiếp tục được cải thiện đáng kể.

  Chi tiết >
 • Để PCI của Quảng Ninh không chỉ là hiện tượng

  Tin đưa ngày 30/3/2017

  Theo kết quả công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016, Quảng Ninh lần đầu tiên giành ngôi vị á quân của cả nước và trở thành một hiện tượng thăng hạng PCI. Song nếu phân tích kỹ từng chỉ số thành phần thì Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa để bứt phá.

  Chi tiết >
 • DDCI – Thước đo kiểu… Quảng Ninh

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Trao đổi với DĐDN, ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh cho biết: Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn làm cơ sở cho UBND tỉnh xác định các biện pháp phù hợp để thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

  Chi tiết >
 • Tiền Giang: đẩy mạnh “lắng nghe” doanh nghiệp để cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng: Tiền Giang có tiềm năng phát triển lớn, dư địa cải cách còn nhiều vì vậy lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng doanh nghiệp (DN) để xây dựng chính sách và kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc là hướng đi mà tỉnh Tiền Giang đang đẩy mạnh thực hiện.

  Chi tiết >
 • Tham nhũng đang trì kéo hiệu quả của nỗ lực cải cách

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Tại hội nghị lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại An Giang vào tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu quan điểm phải sửa đổi các luật lệ, quy định để xóa hết những rào cản đối với hoạt động xuất khẩu gạo và tạo cơ chế thuận lợi cho ngành sản xuất lúa gạo phát triển. Cùng lúc đó, các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách liên quan đến đấu thầu thuốc chữa bệnh, kinh doanh ô tô và sữa cho trẻ em cũng đã được các thành viên của Chính phủ chỉ đạo giải quyết một cách rốt ráo.

  Chi tiết >
 • TIN TỨC PCI QUÝ 1/2017
 • Nghệ An: Giúp chính quyền soi gương

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016. Sắp tới, Tổ chức phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) cũng sẽ công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh 2016 (PAPI).

  Chi tiết >
 • Thái Nguyên nỗ lực vươn cao trong bảng xếp hạng PCI

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Năm 2016, Thái Nguyên đã vươn lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng PCI - một thứ hạng không dễ gì đạt được đối với bất cứ tỉnh nào trong cả nước, đặc biệt là những tỉnh, thành phố miền núi. Đâu là những bài học trong công tác điều hành thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, phát triển kinh tế của hệ thống chính quyền các cấp ở tỉnh này? Phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

  Chi tiết >
 • Bình Dương: Tiếp tục nâng cao PCI của tỉnh

  Tin đưa ngày 27/3/2017

  Năm 2016 đánh dấu sự trở lại của Bình Dương ở bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), từ vị trí thứ 25 năm 2015 lên vị trí thứ 4 của cả nước. Theo các chuyên gia, để giữ vững và cải thiện thứ hạng trong thời gian tới, Bình Dương còn nhiều việc phải làm.

  Chi tiết >
 • Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Trà Vinh tiếp tục tụt hạng

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố, năm 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Trà Vinh tiếp tục tụt hạng xuống vị trí thứ 42/63, với tổng điểm đạt 57,64 điểm, thấp hơn điểm trung bình PCI năm 2016 của cả nước là 0,86 điểm.

  Chi tiết >
 • Yên Bái cải thiện môi trường kinh doanh qua thực hiện Nghị quyết 19

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Thực hện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực thuế, Tổng cục Thuế đã xây dựng kế hoạch hành động gồm 34 nhóm giải pháp với 157 đầu việc cụ thể được triển khai đồng bộ từ trung ương đến địa phương.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải cách hành chính với mục tiêu tăng bậc chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 26/3/2017

  Những nỗ lực không ngừng của TP Hà Nội trong thực hiện cải cách hành chính thời gian qua đã mang lại những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Năm 2016, Hà Nội có thêm 23 nghìn doanh nghiệp (DN) mới thành lập, tăng 19% so với năm trước.

  Chi tiết >
 • Ngành công nghiệp khai khoáng: Ít hấp dẫn đầu tư vì …minh bạch thấp

  Tin đưa ngày 27/3/2017

  Là một trong những ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng, nhưng mức độ minh bạch và ổn định đối với môi trường đầu tư trong lĩnh vực khai khoáng được đánh giá là thấp nhất, dẫn đến việc khó thu hút những dự án khai thác có công nghệ tốt, hiệu quả cao. 

  Chi tiết >
 • PCI Đồng Tháp: Nhìn từ tỉnh bạn

  Tin đưa ngày 27/3/2017

  Nếu như DDCI, mô hình IPA, Trung tâm Hành chính công là những sáng kiến mà Quảng Ninh tiên phong thực hiện nhằm nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh, điều hành phát triển kinh tế, thì ở các tỉnh như Đồng Tháp, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Cần Thơ… cũng có rất nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay cần học tập như mô hình: Bác sĩ doanh nghiệp, Cafe doanh nhân, Thứ 2 cho doanh nghiệp, Năm doanh nghiệp…

  Chi tiết >
 • Cần nhiều “sếu lớn” để bay cao

  Tin đưa ngày 26/3/2017

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tỉnh Quảng Nam cần phát triển bền vững, không chỉ phụ thuộc vào một doanh nghiệp

  Chi tiết >
 • Bóc tách chi phí thật của doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 26/3/2017

  Có tới 1/5 các kiến nghị gửi tới Thủ tướng Chính phủ cho cuộc gặp giữa Thủ tướng với DN sắp tới được VCCI tập hợp liên quan tới giảm chi phí kinh doanh cho DN. Đây là số liệu vừa được TS Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI đưa ra.

  Chi tiết >
 • Phú Yên: Bàn giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 26/3/2017

  Sáng 25/3, tại khách sạn Sài Gòn - Phú Yên, Sở KH-ĐT phối hợp với Hội Doanh nghiệp tỉnh và Câu lạc bộ Doanh nghiệp và Doanh nhân tiêu biểu tỉnh tổ chức Cà phê doanh nhân năm 2017 với chủ đề: Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tham dự có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết >
 • Ngành Thuế nỗ lực, doanh nghiệp hài lòng

  Tin đưa ngày 24/3/2017

  Theo báo cáo “Đánh giá cải cách thủ tục hành chính: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2016” của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm vừa qua, mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với ngành Thuế Phú Yên về thanh, kiểm tra, giải quyết khiếu nại và sự phục vụ của công chức thuế đứng trong tốp 5 toàn quốc. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của cán bộ công chức thuế trên địa bàn tỉnh trong quá trình cải cách thủ tục hành chính thuế thời gian qua.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com