• TP. HCM: Tạo bước chuyển trong cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 22/1/2018

  Năm 2018, TP Hồ Chí Minh tiếp tục xác định là “Năm thực hiện cải cách hành chính - nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền thành phố”. Chính vì vậy, thành phố đã và đang có những chỉ đạo và hành động cụ thể nhằm tạo bước chuyển mới trong cải cách hành chính.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng vui mừng vì nhiều “sếu lớn, đại bàng lớn” quan tâm đến Phú Yên

  Tin đưa ngày 19/1/2018

  Đánh giá cao Phú Yên là tỉnh đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi có nhiều “sếu lớn, đại bàng lớn” có mặt tại hội trường đã đến với xứ “hoa vàng, cỏ xanh” với những lợi thế không nơi nào có được. Bên cạnh đó, môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh Phú Yên đã không ngừng cải thiện theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn. Các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách thủ tục hành chính (PAR-INDDEX), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) tiếp tục có những chuyển biến đáng kể.

  Chi tiết >
 • Hải quan Đồng Nai xử lý 514 vụ buôn lậu và gian lận thương mại

  Tin đưa ngày 17/1/2018

  Năm 2017, Hải quan Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tăng cường công tác kiểm tra, qua đó phát hiện và xử lý 514 vụ việc vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 17,5 tỷ đồng. Cùng với đó, Hải quan Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các giải pháp như: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ DN; tổ chức đối thoại với DN trong nước và nước ngoài; xây dựng kế hoạch, giải pháp tăng cường cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh sẽ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành, địa phương

  Tin đưa ngày 17/1/2018

  Chiều nay (18/01), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh (IPA) đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương – DDCI tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

  Chi tiết >
 • Thừa Thiên Huế cần lấy du lịch làm nền tảng, động lực thúc đẩy phát triển

  Tin đưa ngày 18/1/2018

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế cần quyết tâm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, khắc phục hạn chế, cải thiện các chỉ số còn thấp như: chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI). Lãnh đạo Tỉnh phải thường xuyên tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc.

  Chi tiết >
 • Nghệ An: THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 26 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ - Cần đột phá - phải tăng tốc

  Tin đưa ngày 18/1/2018

  Đến hết năm 2017, tròn 4 năm, 5 tháng Nghệ An thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng - nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020. Tinh thần cơ bản của Nghị quyết 26 là: Nghệ An phải tự lực, tự cường phát huy cao nhất nội lực, tự mình vượt qua cái rào cản nội tại.

  Chi tiết >
 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cà Mau cần đột phá để trở thành tỉnh khá

  Tin đưa ngày 13/1/2018

  Sáng 13/1, đoàn công tác của Chính phủ do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau về phát triển KT-XH, cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội...trên địa bàn.

   

   

  Chi tiết >
 • Yên Bái ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2018

  Tin đưa ngày 11/1/2018

  Nhằm thực hiện hiệu quả cao nhất các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa tỉnh Yên Bái, nhất là công tác giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2018.
   
  Chi tiết >
 • Tiếp tục cắt giảm 50% chi phí và điều kiện kinh doanh trong năm 2018

  Tin đưa ngày 10/1/2018

  Cắt giảm, đơn giản hoá 50% danh mục hàng hoá, thủ tục kiểm tra chuyên ngành và điều kiện đầu tư kinh doanh hướng tới đưa Việt Nam vào nhóm ASEAN – 4 về năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh trong năm 2018.

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Triển khai công tác Tư pháp năm 2018

  Tin đưa ngày 8/1/2018

  Ngày 8-1, Sở Tư pháp triển khai công tác Tư pháp năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự.

  Chi tiết >
 • Trà Vinh đề ra nhiều giải pháp tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 8/1/2017

  Ngày 8/1, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và đề ra các giải pháp cải thiện chỉ số PCI trong năm 2018.

   

  Chi tiết >
 • Điện Biên: Nâng cao năng lực công vụ, phục vụ doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 6/1/2018

  Với phương châm kiến tạo phục vụ doanh, người dân những năm gần đây Chính quyền Điện Biên không chỉ tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh định kỳ 2 lần/ năm, mà hàng ngày hàng giờ cái khó của doanh nghiệp luôn được chính quyền lắng nghe phục vụ.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Đột phá về cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 5/1/2018

  Năm 2017, TP Hà Nội đạt được nhiều kết quả với sự đột phá về chất lượng môi trường đầu tư - kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp từ lúc “khai sinh” đến khi đi vào hoạt động...

  Chi tiết >
 • Hải Phòng tạo động lực thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 3/1/2018

  Môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi đã góp phần quan trọng để Hải Phòng đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là thu hút đầu tư. Ông Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về nội dung này.

  Chi tiết >
 • Hà Giang cần phát triển mạnh du lịch

  Tin đưa ngày 3/1/2018

  Phát triển mạnh các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch với các điểm đến nổi tiếng như: Cao nguyên đá Đồng Văn, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Cột cờ Lũng Cú, Khu di tích kiến trúc Nhà Vương, Phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng... đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2018

  Tin đưa ngày 1/1/2018

  Năm 2017, thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có bảy chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đây là những tiền đề quan trọng để Thủ đô thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hệ thống chính trị".

  Chi tiết >
 • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng: Địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư

  Tin đưa ngày 1/1/2018

  Cách đây hơn một năm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư) chính thức được thành lập nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Thành phố.

  Chi tiết >
 • Nắm chắc thời cơ, tạo thế và lực mới cho Hà Nội

  Tin đưa ngày 1/1/2018

  Nhìn lại năm 2017 nhiều khó khăn, thử thách và đầy ắp các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, Thủ đô Hà Nội tự hào đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

  Chi tiết >
 • Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com