TP.HCM: Đường dây nóng Sở TN&MT giải quyết nhiều vấn đề nhức nhối

Tin đưa ngày 1/3/2017

Sáng 1/3, đoàn kiểm tra công tác tiếp nhận xử lý phản hồi thông tin phản ánh qua đường dây nóng của UBND TP.HCM làm việc với Sợ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được sau hơn 1 năm triển khai đường dây nóng của Thành ủy. Đây là Sở đầu tiên được đoàn kiểm tra làm việc và đôn đốc thực hiện tiến độ, phản hồi, xử lý những khiếu nại của người dân.

 

Nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong lĩnh vực TN&MT, Sở đã giải quyết những khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai không quá 20 ngày (theo Quyết định số 3813/QĐ – UBND).

Sau một năm tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin đường dây nóng của TP, Sở TN&MT đã tiếp nhận 177 thông tin phản ánh chủ yếu tập trung đến các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, môi trường, xả thải, mùi hôi, tiếng ồn,…

 


Vấn đề xử lý rác thải được bà con phản ánh nhiều đến đường dây nóng.

 

Đến nay, Sở đã giải quyết được 172/177 thông tin, 05 thông tin đang xử lý. Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM đánh giá rất cao trách nhiệm xử lý những phản ánh của người dân của đơn vị này. Theo ông Hoan, lĩnh vực của Sở phụ trách liên quan đến vấn đề dân sinh, đất đai của người dân nên việc giải quyết nhanh và triệt để đến nơi đến chốn là một cách để người dân tin tưởng vào cơ quan quản lý. Đồng thời ông Hoan cũng chỉ đạo cán bộ công chức nào làm sai thì phải quy trách nhiệm và xử lý tới cùng.

Sở đã xử lý 388/400 thông tin tại đường dây nóng của đơn vị và tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh qua Bộ TN&MT được 23/36 vụ.

 

Bùi Hiền

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/tphcm-duong-day-nong-so-tnmt-giai-quyet-nhieu-van-de-nhuc-nhoi.html


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com