Thái Bình: Diễn đàn hợp tác liên kết Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Tin đưa ngày 13/10/2017

Ngày 12 -10, tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức Diễn đàn hợp tác liên kết Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ X và gặp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam 2017.

 

Tham dự Diễn đàn về phía lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có các ông: Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội; Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình có ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng nhiều đại biểu đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các Bộ, ban, ngành, Hiệp hội ngành nghề và 25 hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc.

 

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh ta có ông: Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội DNNVV tỉnh, trưởng đoàn; thành viên là các Phó Chủ tịch Hội DN thành phố Tuyên Quang: Nguyễn Văn Hà; Hà Quốc Thịnh.

 

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Thái Bình; các đại biểu và trưởng đoàn 25 hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc tại diễn đàn.

 

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trần Quốc Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình khẳng định: Diễn đàn lần thứ X năm 2017 được tổ chức với chủ đề “Hiệp hội doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh” tại Thái Bình là dịp để các thành viên trao đổi, học hỏi, giao lưu, trình bày các quan điểm của mình, đề xuất kiến nghị mô hình tổ chức của đại diện doanh nghiệp ở địa phương và những kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong những năm qua, tiếp tục xây dựng hiệp hội doanh nghiệp phát triển bền vững trong những năm tới. Diễn đàn lần này sẽ tạo ra tiếng nói chung, thống nhất tư tưởng và hành động để góp phần tích cực xây dựng, phát triển các hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trở thành mái nhà chung của các doanh nghiệp thành viên.

 

 

 

Ông Trần Quốc Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, phát biểu khai mạc diễn đàn.

 

 

Ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình.

 

 

 

 Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

 

 

 

Ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội  Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội DNNVV tỉnh phát biểu tham luận tại diễn đàn. (Toàn văn đăng trên Website của Hiệp hội)

 

 

 Các đại biểu tham dự diễn đàn

 

 

 

 Ông Hà Quốc Thịnh, Phó Chủ tịch Hội DN thành phố Tuyên Quang (bìa trái ảnh) thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết thực hiện nghị quyết hợp tác giữa các hiệp hội.

 

Tại diễn đàn, đại diện hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành phố phía Bắc đã phát biểu tham luận đồng thời ký kết thực hiện nghị quyết hợp tác giữa các bên. Nêu rõ việc giúp các thành viên của các Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, gồm: Một, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các doanh nhân; Hai, phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và những khó khăn của doanh nghiệp để tham mưu cho UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp với các hình thức cụ thể; Ba, phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh các biện pháp chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả về phát triển doanh nghiệp từ hộ kinh kinh doanh; Bốn, Hiệp hội tổ chức ký kết với một số ngành liên quan Quy chế xử lý vướng mắc trong sản xuất kinh doanh để giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp. Tổ chức thường xuyên hội nghị tuyên truyền để các doanh nghiệp ưu tiên dùng hàng Việt, ưu tiên sử dụng các sản phẩm của các doanh nghiệp thành nghiệp viên trong tỉnh.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam;  lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã chứng kiến Lễ trao Cờ đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác liên kết Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XI của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

* Trước đó, vào chiều ngày 11-10, tại Khách sạn WhtePalase, thành phố Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã tổ chức gặp mặt các đại biểu và doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10)

Đỗ Hùng

http://hiephoidoanhnghieptuyenquang.com/2017/10/13/dien-dan-hop-tac-lien-ket-hiep-hoi-doanh-nghiep-cac-tinh-thanh-pho-khu-vuc-phia-bac/

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com