Phú Yên: Siết chặt kỷ cương hành chính ngay sau Tết

Tin đưa ngày 1/2/2017

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các Sở, Ban, Ngành và chính quyền địa phương ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 
 


       Một cửa liên thông hồ sơ thủ tục hành chính tại xã Suối Bạc, huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

  

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các Sở, Ban, Ngành và chính quyền địa phương ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, từ ngày mùng Sáu Âm lịch (tức ngày 2-2-2017), các đơn vị, địa phương phải tập trung ngay vào việc thực hiện chương trình, kế hoạch được giao; nghiêm cấm tuyệt đối việc bỏ cơ quan để đi lễ hội, tham quan, du lịch, tổ chức liên hoan, ăn uống trong giờ làm việc; sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc và không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng; giải quyết kịp thời công việc phát sinh, không để tồn đọng. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kể cả người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính sẽ bị xử lý nghiêm và xem xét trách nhiệm liên quan.

 

Việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ những ngày đầu năm mới của tỉnh Phú Yên còn nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), hướng đến cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với bộ máy hành chính các cấp.
 
Đây là cơ sở để Phú Yên phấn đấu đến năm 2020, cắt gộp 30% về thủ tục, cắt giảm từ 35 đến 50% về thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp so với quy định của Trung ương; 100% sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện triển khai mô hình “Một cửa liên thông hiện đại”; nâng chỉ số PCI của tỉnh xếp trong tốp 20 và chỉ số PAPI trong tốp 30 của cả nước.
 

TRÌNH KẾ

http://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/31959502-phu-yen-siet-chat-ky-cuong-hanh-chinh-ngay-sau-tet.html

 

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com