Huế: Cục Thuế tham gia hội nghị đối thoại trực tuyến “Cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển"

Tin đưa ngày 18/11/2016

Nhằm đẩy mạnh công tác thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời nằm trong chương trình hoạt động của "Năm doanh nghiệp Thừa Thiên Huế 2016" do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, sáng ngày 16/11/2016, tại UBND tỉnh, Cục Thuế đã tham gia Hội nghị đối thoại trực tuyến với chủ đề "Cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển".

 

             Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ban ngành tham gia trả lời tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác cải cách thủ tục hành chính của các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh trong năm vừa qua. Các đơn vị đã quán triệt, tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính ở tất cả các khâu, thống nhất từ cấp tỉnh cho đến cấp cơ sở, qua đó tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp đang hoạt động cũng như mới thành lập trên địa bàn, đồng thời thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, trong năm vừa qua Cục Thuế đã triển khai nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, nhiều chính sách thuế mới thường xuyên được cập nhật và thông tin đến người nộp thuế. Hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập thực hiện kê khai thuế và nộp thuế điện tử qua mạng, qua đó góp phần giảm thiểu thời gian, công sức của người nộp thuế.

 

                        Ban tư vấn Cục Thuế tham gia trả lời các câu hỏi của người nộp thuế.

 

Hội nghị đối thoại lần này cũng là dịp để cơ quan thuế lắng nghe và giải đáp kịp thời những vướng mắc của người nộp thuế, theo ghi nhận của phóng viên cơ quan thuế đã trả lời các câu hỏi gửi trực tuyến của người dân, doanh nghiệp một cách thấu đáo, cặn kẽ, tháo gỡ phần nào những khó khăn của doanh nghiệp.

 

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com