Cà Mau tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư

Tin tháng 3 năm 2017

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng nhưng Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

 

Tháo gỡ vướng mắc và tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp, là chủ trương của Chính phủ nhằm góp phần thu hút đầu tư tại các địa phương. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng nhưng Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội cho địa phương.

Để công trình bờ kè chống sạt lở của Khu du lịch Khai Long hoàn thành trước mùa mưa bão, Công ty Công Lý vừa triển khai thi công, vừa tổ chức lập dự án và hoàn thiện các thủ tục về đất đai, môi trường.

Gần 50 ha trong Dự án nuôi tôm giống của Công ty Việt Úc đã được hoàn thành sớm hơn 1 năm do vừa thi công vừa hoàn tất thủ tục theo qui định. Đây chỉ là 2 trong nhiều doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả kinh tế thời gian qua tại tỉnh Cà Mau.

 

Tuy tiềm năng nuôi trồng thủy sản lớn nhưng hạ tầng về giao thông vẫn còn yếu kém khiến việc thu hút đầu tư vào Cà Mau còn nhiều hạn chế. Triển khai Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ, Cà Mau đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ và tháo gỡ cho doanh nghiệp . Gần 30% thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực đã được cắt giảm.

Sau nhiều năm đứng ở tốp cuối bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI, năm 2016, Cà Mau đã vươn lên tốp trung bình. Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Cà Mau đã xây dựng Đề án Nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đến năm 2020, với mục tiêu phấn đầu nằm trong nhóm các địa phương có chất lượng điều hành tốt, môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch.

 

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)

http://vtv.vn/trong-nuoc/ca-mau-tao-thuan-loi-cho-doanh-nghiep-dau-tu-2017031823055481.htm






Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com