Bộ trưởng Công thương nêu lý do chuyển hồ sơ vụ Khaisilk cho cơ quan điều tra

Tin đưa ngày 31/10/2017

Mới đây Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ khách hàng mua khăn lụa của Khaisilk sau đó phát hiện khăn vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam", cho cơ quan điều tra vào cuộc. Trao đổi với báo chí sáng 31.10, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết sẽ tiếp tục xác minh làm rõ mức độ vi phạm đối với tất cả các cơ sở trong hệ thống kinh doanh của Khaisilk trên phạm vi cả nước.

 

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh (Ảnh: QH)

 

Nói về việc vì sao Bộ công thương quyết định chuyển hồ sơ vụ Khaisilk cho cơ quan điều tra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: Trên thực tế, sau khi có báo cáo tổng hợp về vụ việc của các cơ quan chức năng, trong đó có báo cáo từ các đơn vị liên quan từ Bộ Công thương, ngoài ra cộng thêm các thông tin, dấu hiệu, chứng cứ vi phạm pháp luật của Khaisilk cho thấy các hành vi vi phạm của doanh nghiệp này cũng như các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Khaisilk là nghiêm trọng.

"Cụ thể là hành vi làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài, lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chúng tôi thấy đã đủ các yếu tố để cấu thành phạm phạm pháp hình sự, đặc biệt là tính chất nghiêm trọng trong lĩnh vực này", Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, về quy mô cũng như các mức độ của hành vi vi phạm này đã vượt quá ngưỡng xử lý vi phạm hành chính, đủ điều kiện để chuyển các cơ quan điều tra về kinh tế để làm rõ.

“Qua báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, chúng tôi thấy rằng có sự phức tạp trong việc mối liên hệ giữa tập đoàn Khaisilk với các cửa hàng trực thuộc Tập đoàn trong kinh doanh các sản phẩm sử dụng nhãn mác giả đó. Vì vậy cần phải có lực lượng chức năng để làm rõ mức độ vi phạm hình sự của hoạt động kinh doanh này. Chúng tôi đã thống nhất chỉ đạo chuyển cơ quan điều tra làm rõ”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói thêm.

 

Cũng theo Bộ trưởng, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì thành lập, gồm đại diện của nhiều Bộ ngành và các đơn vị chức năng liên quan khác như Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Hải quan, Công an, Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện Hiệp hội dệt may, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng… cũng sẽ tiếp tục thực hiện việc xác minh làm rõ mức độ vi phạm đối với tất cả các cơ sở trong hệ thống kinh doanh của Khaisilk trên phạm vi cả nước.

 

XUÂN HẢI - ĐỨC THÀNH

https://laodong.vn/thoi-su/bo-truong-cong-thuong-neu-ly-do-chuyen-ho-so-vu-khaisilk-cho-co-quan-dieu-tra-573209.ldo

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com