• ‘Vụ Xin Chào khiến doanh nghiệp không yên tâm đầu tư ở TP.HCM’

  Tin đưa ngày 4/4/2017

  Theo ông Võ Văn Hoan - chánh Văn phòng UBND TP.HCM, vụ quán cà phê Xin Chào đã trở thành một việc nổi bật ảnh hưởng tới doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến chỉ số năng lực cạnh tranh của TP. Từ vụ này, nhiều doanh nghiệp không yên tâm khi đầu tư ở TP.HCM.

  Chi tiết >
 • PCI của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh

  Tin đưa ngày 4/4/2017

  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã tăng mạnh và tiếp tục được khẳng định đây là vùng kinh tế năng động.

  Chi tiết >
 • PCI Đồng Nai: Tìm giải pháp cho những hạn chế

  Tin đưa ngày 3/4/2017

  ...Trước việc chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Đồng Nai còn thấp so với các tỉnh trong khu vực, đồng chí Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, thẳng thắn nhìn nhận đến nay 171/171 xã, phường, thị trấn và 20 sở của tỉnh đã thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông hiện đại nhưng còn nhiều việc chậm được giải quyết do sự phối hợp chưa tốt....

  Chi tiết >
 • Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 2/4/2017

  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2017.

  Chi tiết >
 • Lai Châu: Để chính quyền gần Doanh nghiệp hơn nữa

  Tin đưa ngày 1/4/2017

  Năm 2016, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Lai Châu giảm một bậc so với năm 2015, tuy nhiên, tổng điểm lại tăng. Đây là tín hiệu tốt để Lai Châu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư nâng cao chỉ số PCI năm 2017, đặc biệt là mô hình cà phê doanh nhân… không hẹn trước.

  Chi tiết >
 • Hải Dương: “Mổ xẻ” nguyên nhân chỉ số PCI giảm

  Tin đưa ngày 1/4/2017

  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đình Kiêm đã phân tích nguyên nhân chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giảm.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh triển khai NQ19 của Chính phủ: Cùng đi, cùng đến, cùng hiệu quả

  Tin đưa ngày 31/3/2017

  Sáng nay, 31/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 19-2017 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI).

  Chi tiết >
 • TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp "nói không với chi phí phi chính thức"

  Tin đưa ngày 31/3/2017

  Dù trong quí 1-2017, kinh tế thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm. Chính quyền thành phố kêu gọi cộng doanh nghiệp “nói không với chi phí phi chính thức”.  

  Chi tiết >
 • Cam go nhất là cuộc đấu tranh giữa “cũ” và “mới”

  Tin đưa ngày 30/3/2017

  Cải cách đã là một trong những động lực tăng trưởng chủ yếu góp phần khiến tăng trưởng GDP đạt mức cao nhất trong 8 năm qua.

  Chi tiết >
 • Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư

  Tin đưa ngày 30/3/2017

  Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL rút ngắn đáng kể thời gian cấp phép đầu tư. Nhờ vậy, thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở ĐBSCL vẫn đang tiếp tục được cải thiện đáng kể.

  Chi tiết >
 • Để PCI của Quảng Ninh không chỉ là hiện tượng

  Tin đưa ngày 30/3/2017

  Theo kết quả công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016, Quảng Ninh lần đầu tiên giành ngôi vị á quân của cả nước và trở thành một hiện tượng thăng hạng PCI. Song nếu phân tích kỹ từng chỉ số thành phần thì Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa để bứt phá.

  Chi tiết >
 • DDCI – Thước đo kiểu… Quảng Ninh

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Trao đổi với DĐDN, ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh cho biết: Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn làm cơ sở cho UBND tỉnh xác định các biện pháp phù hợp để thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

  Chi tiết >
 • Tiền Giang: đẩy mạnh “lắng nghe” doanh nghiệp để cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng: Tiền Giang có tiềm năng phát triển lớn, dư địa cải cách còn nhiều vì vậy lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng doanh nghiệp (DN) để xây dựng chính sách và kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc là hướng đi mà tỉnh Tiền Giang đang đẩy mạnh thực hiện.

  Chi tiết >
 • Tham nhũng đang trì kéo hiệu quả của nỗ lực cải cách

  Tin đưa ngày 29/3/2017

  Tại hội nghị lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại An Giang vào tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu quan điểm phải sửa đổi các luật lệ, quy định để xóa hết những rào cản đối với hoạt động xuất khẩu gạo và tạo cơ chế thuận lợi cho ngành sản xuất lúa gạo phát triển. Cùng lúc đó, các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách liên quan đến đấu thầu thuốc chữa bệnh, kinh doanh ô tô và sữa cho trẻ em cũng đã được các thành viên của Chính phủ chỉ đạo giải quyết một cách rốt ráo.

  Chi tiết >
 • TIN TỨC PCI QUÝ 1/2017
 • Nghệ An: Giúp chính quyền soi gương

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016. Sắp tới, Tổ chức phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) cũng sẽ công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh 2016 (PAPI).

  Chi tiết >
 • Thái Nguyên nỗ lực vươn cao trong bảng xếp hạng PCI

  Tin đưa ngày 28/3/2017

  Năm 2016, Thái Nguyên đã vươn lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng PCI - một thứ hạng không dễ gì đạt được đối với bất cứ tỉnh nào trong cả nước, đặc biệt là những tỉnh, thành phố miền núi. Đâu là những bài học trong công tác điều hành thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, phát triển kinh tế của hệ thống chính quyền các cấp ở tỉnh này? Phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

  Chi tiết >
 • Bình Dương: Tiếp tục nâng cao PCI của tỉnh

  Tin đưa ngày 27/3/2017

  Năm 2016 đánh dấu sự trở lại của Bình Dương ở bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), từ vị trí thứ 25 năm 2015 lên vị trí thứ 4 của cả nước. Theo các chuyên gia, để giữ vững và cải thiện thứ hạng trong thời gian tới, Bình Dương còn nhiều việc phải làm.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 [9] 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com