• Thanh Hóa: Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

  Năm 2015, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu huy động 108 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư phát triển. Ðể thực hiện mục tiêu này, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các cơ chế chính sách theo hướng tạo sự thông thoáng, hấp dẫn, thuận lợi cho nhà đầu tư.

  Chi tiết >
 • Triển vọng 2015: Đường lớn đã mở

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 1-2015, cả nước có 2.872 doanh nghiệp (DN) đã tạm dừng hoạt động quay trở lại sản xuất, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, số DN mới thành lập cũng tương đương với tháng 1-2014, nhưng số DN giải thể đã giảm 3,4% so với cùng kỳ. Đây là thực tế rất đáng mừng, là bước chuyển để hỗ trợ DN, tạo ra sức vươn mà bứt phá trong năm 2015.

  Chi tiết >
 • Nghệ An: Phấn đấu thu hút 20 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư năm 2015

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An cho biết, năm 2015 tỉnh Nghệ An phấn đấu thu hút đầu tư vào tỉnh được ít nhất 100 dự án, với số vốn đăng ký đạt từ 19.000 - 20.000 tỷ đồng.

  Chi tiết >
 • Xuân Ất Mùi 2015: Kiến tạo môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp

  Không chỉ gặt hái những thành tưu trong tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, năm 2014 cũng là năm chứng kiến Thủ đô có những bước phát triển khá toàn diện... Hà Nội sẽ dồn toàn tâm, toàn lực để tạo môi trường tốt nhất cho cộng đồng DN tiếp tục phát triển hơn nữa.

  Chi tiết >
 • Nội lực Bắc Ninh

  Thật tự hào và ngưỡng mộ về mảnh đất Bắc Ninh xinh đẹp, nhỏ bé lại ẩn chứa một nội lực phi thường đến thế. Bởi hiếm có nơi nào trên dải đất hình chữ S này lại hội tụ được nhiều tập đoàn kinh tế toàn cầu đến đầu tư và phát triển. Bắc Ninh sau 16 năm thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp, đến nay hoàn toàn có thể hãnh diện với bè bạn trong nước và 5 châu rằng "những sản phẩm điện tử hiện đại nhất thế giới được xuất xưởng từ các KCN Bắc Ninh". Về Bắc Ninh hôm nay sẽ thấy miền quê Quan họ đậm đà và sâu lắng đã trở thành "cứ điểm" công nghệ điện tử, viễn thông trên bản đồ kinh tế thế giới.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Thu hút 31 dự án FDI

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh hiện có 31 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 4.049,98 triệu USD.... 

  Chi tiết >
 • Kỳ vọng kinh tế 2015

  Năm 2015, nền kinh tế Việt Nam sẽ có một "xung lực" mới khi mà Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến thành lập vào năm 2015. Đáng chú ý, thị trường bất động sản sau một thời gian dài "ngủ đông" sẽ có những bứt phá đi lên.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Giữ vững đà tăng trưởng để phát triển bền vững

  Khép lại một năm "mưa thuận gió hoà", song vẫn còn khá nhiều khó khăn từ sự suy giảm kinh tế chung toàn cầu, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tình hình KT-XH của tỉnh vẫn duy trì và đạt được ở mức cao so với nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước

  Chi tiết >
 • Bình Dương: tiếp tục sẽ là điểm đến hấp dẫn

  Những thành công mà Bình Dương đã đạt được trong công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và kế hoạch chiến lược tạo ra những bứt phá về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2014 và những năm tiếp theo

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Đổi mới phương thức, mở cơ hội phát triển

  Trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh thực hiện công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT) ra nước ngoài để đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tìm kiếm đối tác giao thương, mở rộng thị trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế địa phương.

  Chi tiết >
 • Điện Biên: Tín hiệu tích cực từ chính sách thu hút đầu tư

  Tính đến cuối năm 2014, tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh là 67, với tổng vốn đăng ký đầu tư 16.370 tỷ đồng. Hiện tại đã có 24 dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng với tổng vốn đầu tư 3.314 tỷ đồng, 43 dự án còn lại với tổng mức đăng ký đầu tư 13.057 tỷ đồng đang triển khai thực hiện là những tín hiệu đáng mừng

  Chi tiết >
 • Thanh tra chuyển giá: Điều làm Phó Thủ tướng "giật mình"

  Năm 2014, kiểm tra chống chuyển giá tại 2.866 doanh nghiệp, giảm lỗ hơn 5.830 tỷ đồng, truy thu gần 1.701 tỷ đồng.

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính

  Trong các chỉ số thành phần của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có chỉ số Chi phí thời gian thực hiện các quy định của Nhà nước. Đây là chỉ số đo lường thời gian doanh nghiệp phải bỏ ra để thực hiện các thủ tục hành chính cũng như mức thời gian doanh nghiệp phải tạm dừng kinh doanh để các cơ quan nhà nước của địa phương thực hiện việc thanh tra, kiểm tra.

  Chi tiết >
 • Kinh tế Yên Bái: Tiền đề cho nhiệm kỳ mới

  Năm 2014, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp  ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của nước ta cũng như tỉnh Yên Bái - một tỉnh có nền kinh tế chưa phát triển.

  Chi tiết >
 • Sóc Trăng: Quan tâm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Năm 2013, tỉnh Sóc Trăng xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng 21 bậc so với năm 2012. Đây là một thành tích đáng ghi nhận của các cơ quan ban ngành của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Tầm nhìn Long An

  Long An đã có những bước phát triển đột phá tạo môi trường kinh doanh và đầu tư, tiếp tục sàng lọc các doanh nghiệp FDI để hoàn thành mục tiêu phát triển.

  Chi tiết >
 • Khánh Hòa: Kế hoạnh cải cách hành chính năm 2015

  Ngày 29/12/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3663/QĐ-UBND về kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa năm 2015.

  Chi tiết >
 • Bắc Kạn: Cần một cơ chế mở

  Bắc Kạn cần có cơ chế cụ thể hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp chế biến nông, lâm sản    song hành với tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao số lượng, chất lượng của nông, lâm sản.

  Chi tiết >
 • Trang: << < 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 [88] 89 90 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com