• “Thương hiệu” PCI Quảng Ninh

  Từ năm 2007 đến nay, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Quảng Ninh đã có bước lội ngược dòng, từ tỉnh có chất lượng điều hành khá tiến tới nhóm tỉnh, thành có chất lượng điều hành kinh tế rất tốt trong cả nước hai năm liên tiếp 2013 và 2014.

  Chi tiết >
 • Long An: Hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014

  Ngày 22/5/2015, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Rạnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An; các chuyên gia đầu ngành về đánh giá chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết >
 • Bến Tre: Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2014

  UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2014 do ông Cao Văn Trọng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Kon Tum: Giàu tiềm năng nhưng “đói” vốn đầu tư để phát triển

  Tỉnh Kon Tum xây dựng 3 vùng kinh tế động lực, gồm: KKT cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen và TP Kon Tum.

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng trước bài toán khó của cả nước

  Đà Nẵng đã từng "đột phá", nhưng trọng tâm của việc "đột phá" phải là khâu việc làm. Chỉ có việc làm và việc làm ổn định mới có thể xây dựng thành phố này văn minh và phát triển bền vững được. Và đó mới là cái mốc đích thực của một thành phố đáng sống.

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Sáng 21/5, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai thực hiện Nghị quyết số 19, ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2 năm 2015 - 2016 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng, Hội DN, các huyện, thành phố.

  Chi tiết >
 • Bình Dương: Nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

  Thời gian qua, Bình Dương đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), góp phần cải thiện vị trí của tỉnh trong bảng xếp hạng PCI. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Bình Dương đã phỏng vấn ông Mai Hùng Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

  Chi tiết >
 • Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC): Cơ hội hay thách thức tùy vào nhận thức của doanh nghiệp

  Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành vào cuối năm 2015 và lộ trình thực hiện các cam kết có thể thực hiện từ năm 2016. Nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp (DN) Việt sẽ có cơ hội lớn vào thị trường 600 triệu dân, nhưng thách thức cũng không hề nhỏ.

  Chi tiết >
 • Trà Vinh: Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015, cần huy động cả hệ thống chính trị

  Đó là ý kiến kết luận chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Tổ trưởng Tổ công tác nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại hội nghị với các thành viên (lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan), nhằm công bố chỉ số PCI năm 2014, đồng thời bàn một số giải pháp, phân công nhiệm vụ về việc xây dựng kế hoạch cải thiện PCI năm 2015.

  Chi tiết >
 • Phú Thọ: Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Với 57,72 điểm, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Phú Thọ đã tăng 15 bậc so với năm 2013, được xếp vào nhóm các tỉnh, thành phố có chỉ số cạnh tranh ở mức độ khá. Để tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng PCI, tỉnh ta đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính và tăng cường nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.

  Chi tiết >
 • Thai Nguyên: Đoàn công tác tỉnh Nam Định trao đổi kinh nghiệm nâng cao chỉ số PCI

  Ngày 14/5, Đoàn công tác của tỉnh Nam Định do đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên nhằm trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong việc triển khai Nghị quyết 43 của Chính phủ và công tác thu hút đầu tư trên địa bàn, các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi làm việc. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh: Quyết tăng năng lực cạnh tranh

  "Cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp chủ động, tích cực, kịp thời và đồng bộ vào cuộc nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh." Đây là ý kiến nhấn mạnh của Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị chuyên đề nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh năm 2015.

  Chi tiết >
 • Hà Giang: "Chào hàng" nhiều dự án lớn

  Chiều 16/5 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2015.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Xây dựng Đảng gắn với thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố toàn diện hệ thống chính trị

  Hôm nay 13-5, Thành ủy Hà Nội tổ chức tổng kết thực hiện Chương trình số 01-CTr/TU, ngày 18-8-2011, về "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; năng lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền; chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân các cấp, giai đoạn 2011-2015".

  Chi tiết >
 • PCI Bà Rịa Vũng Tàu: Còn điểm “nghẽn” đất đai

  Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 được Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ hạng 39 năm 2013 đã vươn lên thứ 24, tăng 15 bậc. Mặc dù đã có sự cải thiện so với trước và có 7 chỉ số thành phần tăng điểm nhưng so với tổng thể chung, PCI của tỉnh vẫn chỉ ở mức khá với 59,05 điểm.

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh

  Ngày 11/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2015 với sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cùng các chuyên gia PCI - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

  Chi tiết >
 • Bình Phước tụt 3 bậc PCI: Cần những hành động cụ thể

  Sau khi bứt phá mạnh mẽ, tăng 28 bậc đứng trong top 10 năm 2011 thì các năm sau, chỉ số PCI của Bình Phước "lao dốc" hoặc tăng không đáng kể. So với năm 2013, PCI 2014 lại giảm 3 bậc nhưng tăng 0,32 điểm và đứng thứ 38/63 tỉnh, thành phố. Kết quả đã bộc lộ nhiều hạn chế trong cải cách hành chính, thực thi chính sách về đất đai, thiết chế pháp lý và tính năng động của các cơ quan công quyền tại tỉnh.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh: Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh bằng nội lực và bản lĩnh Vùng mỏ

  Từ một tỉnh có Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) khá thấp, sau 10 năm, PCI của Quảng Ninh đã vươn lên đứng trong top đầu bảng, được cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đánh giá là địa phương phát triển năng động với nhiều giải pháp điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư hiệu quả.

  Chi tiết >
 • Trang: << < 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 [85] 86 87 88 89 90 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com