• Mở cánh cửa đầu tư vào Kon Tum

  Xác định được tiềm năng thế mạnh, tỉnh Kon Tum đã sẵn sàng cho các hoạt động hợp tác, tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút nhà đầu tư, cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

  Chi tiết >
 • Tư duy nhiệm kỳ, rào cản thủ tục khiến doanh nghiệp mất sức cạnh tranh

  Hội nhập kinh tế quốc tế đã thực sự gõ cửa, bằng chứng là ngày càng nhiều các thương hiệu nổi tiếng thế giới, các tập đoàn kinh tế đa quốc gia như Samsung, LG, Intel, Microsoft, Mitsubishi Heavy Industries hay General Electric... cùng các luồng đầu tư nước ngoài đang "ồ ạt" kéo đến Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Thu hút nhiều doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc

  Những năm qua, với sự thay đổi cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, thủ tục hành chính đơn giản, công khai, thời gian giải quyết rút ngắn, tạo thuận lợi cho tổ chức và nhân dân trong thực hiện giao dịch hành chính với cơ quan nhà nước.

  Chi tiết >
 • Hải Dương sẽ thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã chỉ rõ, sẽ xây dựng phát triển Hải Dương thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho rằng, đây là mục tiêu không xa.

  Chi tiết >
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Thu hút làn sóng đầu tư mới

  Kinh tế tăng trưởng tốt, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, môi trường kinh doanh năng động, chính quyền thân thiện; đặc biệt là nguồn lao động dồi dào giá rẻ, chất lượng ngày càng tăng... là những lợi thế mới để thu hút đầu tư vào ĐBSCL.

  Chi tiết >
 • Tiền Giang phát huy lợi thế trong thu hút đầu tư

  Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, cây lành trái ngọt quanh năm và nằm sát TP.HCM, tỉnh Tiền Giang được đánh giá có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư chế biến nông sản, kết nối giao thương Đông và Tây Nam Bộ.

  Chi tiết >
 • BR-VT: Đề xuất các giải pháp đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trở lại "top" đầu

  Sáng 12-11, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi cuộc họp nghe Công ty Tư vấn về Quản lý kinh tế báo cáo dự thảo chương trình hành động nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2016-2020. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp phải lót tay hải quan: Vì sao chưa giảm?

  Thủ tục hải quan nhiêu khê, phức tạp và những khoản chi phí lót tay lớn nhỏ luôn khiến doanh nghiệp đau đầu. Những hạn chế và tiêu cực này đã làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, làm xấu môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Đơn giản, minh bạch hóa thủ tục hành chính sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh

  Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã có những chuyển biến tích cực, đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội. Xung quanh vấn đề này, Báo Hànộimới có cuộc trao đổi với TS Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC (Bộ Tư pháp), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC. 

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh: Ưu tiên gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Một trong những nhiệm vụ được UBND tỉnh Quảng Ninh giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA) là thực hiện tốt công tác hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp trong nước hiện đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh  công tác xúc tiến tại chỗ đảm bảo yêu cầu, chất lượng và hài hoà bình đẳng với các nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư chiến lược.

  Chi tiết >
 • Một số giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015 - 2030

  Xác định việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một trong những khâu đột phá để nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, vì vậy, trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều cố gắng trong việc tạo môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh. Các cấp, các ngành đã tập trung hoàn thiện cải cách thủ tục hành chính; nỗ lực xây dựng hệ thống giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển, trong đó quan tâm tạo điều kiện tốt nhất phát triển nhanh khu vực kinh tế dân doanh.

  Chi tiết >
 • Yên Bái: Giải pháp tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư

  Những năm gần đây, mặc dù đã có nhiều chính sách, hành động nhằm cải thiện môi trường đầu tư song Yên Bái vẫn còn có những hạn chế nhất định trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Đồng Nai: Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu

  Giữa tháng 10-2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, đoàn thể năm 2016.

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tình trạng cơ quan, đơn vị làm khó người dân, doanh nghiệp

  Đó là chỉ đạo của ông Võ Duy Khương - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng - tại buổi công bố kết quả đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính, văn thư, lưu trữ, ứng dụng CNTT 2014 và sơ kết công tác cải cách hành chính 5 năm (giai đoạn 2011 - 2015) vào ngày 6.11.

  Chi tiết >
 • Tăng vai trò hiệp hội doanh nghiệp để tận dụng cơ hội từ TPP

  Trong hai ngày 5-6/11, tại thành phố Bắc Giang, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Viện Friedrich Naumann vì tự do (FNF), Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức chương trình tập huấn "Tăng cường vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh."

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Tiếp tục là mũi nhọn đột phá

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI tiếp tục xác định đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá của nhiệm kỳ 2015-2020. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ ba Đảng bộ thành phố xác định CCHC là một trong những khâu đột phá.

  Chi tiết >
 • Thái Nguyên: PCI thăng hạng - phản ánh đúng chất lượng điều hành kinh tế

  Khi đất nước đang ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế thì năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cũng như của quốc gia ngày càng cần được cải thiện và gia tăng. Với Thái Nguyên, qua 10 năm thực hiện mục tiêu nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tỉnh ta có thể tự hào về kết quả đã đạt được: Từ chỗ chỉ đứng ở tốp cuối trên bảng xếp hạng thì đến nay, chỉ số PCI của tỉnh đã vươn lên vị trí những tỉnh, thành phố có thứ hạng tốt. Điều này cũng phản ánh đúng chất lượng điều hành kinh tế trên địa bàn.

  Chi tiết >
 • Bạc Liêu: Thu hút nguồn lực cho phát triển

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã xác định: Cần huy động tốt các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội và tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI). Bài học kinh nghiệm này sẽ được tiếp tục phát huy, bổ sung cho giai đoạn 2015 - 2020.

  Chi tiết >
 • Trang: << < 73 74 75 76 77 [78] 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com