• Quảng Ninh: Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh bằng nội lực và bản lĩnh Vùng mỏ

  Từ một tỉnh có Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) khá thấp, sau 10 năm, PCI của Quảng Ninh đã vươn lên đứng trong top đầu bảng, được cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đánh giá là địa phương phát triển năng động với nhiều giải pháp điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư hiệu quả.

  Chi tiết >
 • THÀNH PHỐ CẦN THƠ - NHÌN LẠI NĂNG LỰC CẠNH TRANH

  Theo kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (gọi tắt theo tiếng Anh là PCI – Provincial Competitiveness Index) năm 2014, trong khi khoảng cách (điểm) của tỉnh đứng cuối và tỉnh đứng đầu đã thu hẹp lại, thì thành phố Cần Thơ đã giảm điểm, sụt hạng và rơi vào nhóm khá (tổng điểm dưới 60) sau 5 năm liền (2009-2013) thuộc nhóm tốt từ khi là thành phố loại I trực thuộc Trung ương

  Chi tiết >
 • Bạc Liêu: Tiếp tục nâng cao chỉ số PCI và kêu gọi, thu hút đầu tư

  Với sự nỗ lực không ngừng trong thu hút, kêu gọi đầu tư, thời gian qua, Bạc Liêu đã thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh trạnh (PCI) và nằm trong tốp khá nhiều năm. Phát huy những kết quả đạt được, Bạc Liêu đang phấn đấu nâng cao chỉ số PCI và đẩy mạnh công tác thu hút, mời gọi đầu tư. Xung quanh vấn đề này, ông Ngô Quang Lắm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và du lịch tỉnh cho biết.

  Chi tiết >
 • Lâm Đồng: Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh

  Theo công bố mới nhất (giữa tháng 4/2015) của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Lâm Đồng là tỉnh đứng thứ 29/63 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2014 (PCI 2014) với số điểm 58.79 (Đà Nẵng được xếp thứ nhất với số điểm là 66.87). Như vậy, so với năm 2013, Lâm Đồng đã vươn lên 7 bậc (năm 2013 được xếp thứ 36/63) và tăng 25 bậc so với PCI năm 2012. Tuy PCI 2014 của Lâm Đồng có tăng đáng kể (thuộc nhóm xếp hạng khá, dẫn đầu 5 tỉnh Tây Nguyên) song tỉnh vẫn xác định cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

  Chi tiết >
 • PCI và nhiệt kế niềm tin

  Sau 10 năm, đã có những chuyển biến thực sự về chất trong việc nỗ lực nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của nhiều địa phương. Nếu như 10 năm trước, nói đến môi trường kinh doanh, mọi người chỉ nghĩ đến các yếu tố như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng… thì nay, chất lượng điều hành mới là điểm mấu chốt.

  Chi tiết >
 • Nhờ đâu ĐồngTháp…?

  Kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 vừa được công bố đã làm nhiều người bất ngờ với "hiện tượng Đồng Tháp". Nhờ đâu mà một tỉnh "khuất nẻo" như Đồng Tháp đã vươn lên đứng thứ nhì, chỉ đứng sau Đà Nẵng?

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang - Chương trình cafe doanh nhân tháng 4/2015

  Sáng ngày 25/4, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp trẻ Tuyên Quang đã tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" với chủ đề "vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân với môi trường đầu tư tỉnh Tuyên Quang".

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng: Chuẩn bị tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

  Hội thảo "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố Đà Nẵng" sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố, dự kiến vào ngày 29-5, nhằm đánh giá, tìm hiểu nguyên nhân các hạn chế, đề xuất các giải pháp để cải thiện từng chỉ số thành phần trong chỉ số PCI của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

  Chi tiết >
 • TPP mở ra định hướng phát triển mới cho doanh nghiệp Việt Nam

  Tỷ lệ các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) biết tới Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đạt khoảng 70%. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp đã và đang theo dõi các hoạt động đàm phán hoặc hiểu rõ những tác động của Hiệp định TPP đến doanh nghiệp mình.

  Chi tiết >
 • PCI Hà Nội thua Đà Nẵng vì “khó khăn mang tính thời kỳ!”

  Chiến lược của Hà Nội và một số tỉnh, thành trong việc giải quyết vấn đề chính sách kinh doanh phản ánh từ doanh nghiệp FDI

  Chi tiết >
 • Thái Nguyên: Gặp mặt doanh nghiệp và triển khai nhiệm vụ nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh ( PCI) năm 2015

  Ngày 25/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện doanh nghiệp, công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 và triển khai nhiệm vụ nâng cao chỉ số CPI năm 2015.

  Chi tiết >
 • TP HCM - Hội thảo phân tích chỉ số PCI 2014 về quan hệ lao động tiền lương

  Ngày 18-04-2015 tại TP. HCM, Hội Doanh nghiệp HVNCLC (hàng Việt Nam chất lượng cao) phối hợp với VCCI tổ chức hội thảo "Kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh PCI 2014 - vấn đề quan hệ lao động và chuẩn bị của DN cho TPP"

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang - Họp bàn về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2014; thông qua kế hoạch thực hiện Chương trình hành động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh giai đoạn 2015-2016.

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015, cần những quyết sách mới

  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố chỉ số PCI năm 2014, tỉnh Bắc Ninh xếp hạng 10/63 tỉnh, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2013. Với kết quả này, chúng ta vui mừng vì những nỗ lực cải cách năm 2014 được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, song cũng đặt ra những thử thách và cần những quyết sách mới trong cải thiện môi trường kinh doanh năm 2015.

  Chi tiết >
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia: Lao động vẫn là bài toán khó

  Đã từ lâu, chất lượng lao động luôn là một điểm nghẽn trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tuy nhiên, việc công bố chỉ số PCI năm 2014 về cảm nhận của khu vực DN FDI đã mổ xẻ và phân tích một cách cụ thể về thực trạng này.

  Chi tiết >
 • Top 5 PCI “Ngày ấy - Bây giờ”

  Báo cáo PCI năm 2014 đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển chỉ số này. Hãy cùng BizLIVE nhìn lại những "gương mặt tiêu biểu" đã lọt top 5 của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong suốt chặng đường vừa qua.

  Chi tiết >
 • Kinh tế TP.HCM 4 tháng đầu năm: Nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao

  UBND TP.HCM cho biết, trong 4 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 211.414 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Nếu loại trừ yếu tố biến động giá, mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 10% so cùng kỳ.

  Chi tiết >
 • Diễn đàn kinh tế Mùa xuân: Mệnh lệnh đổi mới

  Với chủ đề "Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: Biến lời nói thành hành động", Diễn đàn kinh tế Mùa xuân do ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức đã tập trung "mổ xẻ", phân tích những thành tựu và những hạn chế, yếu kém trong "cơ thể" nền kinh tế. Đồng thời, các chuyên gia đề ra những "liều thuốc" đặc trị giúp kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn và thoát khỏi đáy tăng trưởng; đặc biệt là thoát ra khỏi sự lệ thuộc quá nhiều vào vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và thương mại với Trung Quốc.

  Chi tiết >
 • Trang: << < 73 74 75 76 77 [78] 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com