• Cứ 4 doanh nghiệp thì có 1 ‘kêu’ khó khăn lớn nhất là thủ tục hành chính phiền hà

  Tin đưa ngày 12/12/2017

  VCCI cho hay, đối với các doanh nghiệp đang hoạt động, những gánh nặng về thủ tục hành chính vẫn đang là một trở ngại lớn của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Cứ 4 doanh nghiệp thì có 1 doanh nghiệp cho biết khó khăn lớn nhất của họ là thủ tục hành chính phiền hà.

  Chi tiết >
 • Hà Nội thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018

  Tin đưa ngày 4/12/2017

  Chiều ngày 4/12, với 98/98 đại biểu biểu quyết tán thành (100%), HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

   

  Chi tiết >
 • Ông Vũ Tiến Lộc: "Ngôi sao hy vọng của kinh tế Việt Nam là khu vực tư nhân"

  Tin đưa ngày 11/12/2017

  Kinh tế tư nhân được xác định là động lực của nền kinh tế giai đoạn tới, song hiện chi phí kinh doanh đang tăng nhanh, vượt năng suất lao động... đang là gánh nặng cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Một năm đột phá vì doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 11/12/2017

  Năm 2017 sắp kết thúc, Hà Nội cùng cả nước đang tiếp đà phát triển, hướng tới mục tiêu ổn định, tăng trưởng nhanh và bền vững. Đặc biệt, năm 2017, Thủ đô gặt hái nhiều kết quả về đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhất là đăng ký qua mạng bên cạnh sự đổi mới, đột phá trong cải cách thủ tục thuế đã tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Đồng Tháp kêu gọi đầu tư mạnh cho nông nghiệp

  Tin đưa ngày 10/12/2017

  Tại Chương trình xúc tiến đầu tư và thương mại diễn ra từ 9-12/12, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khẳng định sẽ đánh giá cao những nhà đầu tư “không làm thay việc” của nông dân - tức sẽ hết sức hỗ trợ và tạo thuận lợi cho những dự án có thể tạo sức lan tỏa, cải thiện đời sống và tư duy sản xuất của người nông dân tại đây. Nếu theo dõi định hướng phát triển kinh tế-xã hội Đồng Tháp trong những năm qua, có thể thấy đây là nơi không chỉ được đánh giá cao về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (Par-Index) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)  mà thực tế còn khá nổi tiếng với xu hướng đầu tư và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp "quá khổ" vì phải chi hàng tỷ mỗi năm cho chi phí kiểm nghiệm

  Tin đưa ngày 9/12/2017

  Một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi quy mô nhỏ với doanh thu 20 tỷ đồng, trong năm 2017 vẫn phải bỏ 1 tỷ đồng chi phí kiểm nghiệm, 1 tỷ đồng khác là tiền lưu kho bãi.

  Chi tiết >
 • Đánh giá mức độ hài lòng - cần thực chất

  Tin đưa ngày 9/12/2017

  Hệ thống chính quyền TPHCM luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến phản ánh, đóng góp. Việc thực hiện đánh giá chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân đối với dịch vụ hành chính công là một trong những yếu tố quan trọng đưa định hướng tiếp thu và sửa đổi vào thực tiễn. Tuy nhiên, cách đo lường và đánh giá sự hài lòng vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều. 

  Chi tiết >
 • "Rừng" thủ tục và nỗ lực cải cách của Bộ Khoa học và Công nghệ

  Tin đưa ngày 8/12/2017

  Từ đầu năm 2017 đến nay, Bộ KH&CN đã có những nỗ lực rất ấn tượng để đẩy mạnh cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu - vốn được đánh giá là "rừng" thủ tục đang gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít

  Tin đưa ngày 7/12/2017

  Thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh vẫn là thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hội thảo "Thách thức của việc thay đổi chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tổ chức ngày 7-12 một lần nữa nêu lên những rào cản trong môi trường kinh doanh khiến doanh nghiệp (DN) "chịu chết".

  Chi tiết >
 • TP. HCM: Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2018

  Tin đưa ngày 7/12/2017

  Từ kết quả đạt được đáng khích lệ trong năm 2017 về phát triển kinh tế - xã hội, năm 2018, thành phố đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu ở các lĩnh vực kinh tế - xã hội, môi trường và cải cách hành chính. Đồng thời, tập trung triển khai thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

  Chi tiết >
 • Phú Yên: Một số giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội

  Tin đưa ngày 12/12/2017

  Sáng 7/12, ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VII, các đại biểu tập trung thảo luận tổ với nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội của tỉnh và bàn giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, nhằm ổn định đời sống cho nhân dân… Phóng viên Báo Phú Yên lược ghi một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại phiên thảo luận tổ.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp kêu chi phí khủng khiếp vì thủ tục nhập khẩu

  Tin đưa ngày 6/12/2017

  Các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi phản ánh việc mất hàng triệu ngày công cùng chi phí “khủng khiếp” tại cảng Hải Phòng do thủ tục kiểm tra chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   

  Chi tiết >
 • Trao quyền cơ quan thuế thu bảo hiểm, điều tra, khởi tố có khả thi?

  Tin đưa ngày 5/12/2017

  Cơ quan thuế thực hiện thu các khoản bảo hiểm mang tính bắt buộc, chuyển từ phương thức quản lý thuế thủ công sang phương thức điện tử, đề nghị bổ sung chức năng điều tra cho cơ quan thuế...

  Chi tiết >
 • Bài học cho doanh nghiệp từ khủng hoảng BOT Cai Lậy

  Tin đưa ngày 5/12/2017

  28% doanh nghiệp phàn nàn về việc “tiếp cận đất đai”, yếu tố phàn nàn nhiều nhất trong những nhiễu nhương và khó khăn mà DN gặp phải. Hoá ra, nguồn lực đất đai, dẫu là của chung, nhưng lại không dễ tiếp cận.

   

   

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp kiến nghị: Một lần thanh tra thuế không nên quá 30 ngày

  Tin đưa ngày 5/12/2017

  Góp ý Luật Quản lý thuế (sửa đổi), doanh nghiệp cho rằng kéo dài thời gian 1 lần thanh tra thuế làm cho tinh thần khẩn trương của cán bộ thuế kém đi.

  Chi tiết >
 • Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hà Nội cao nhất từ trước đến nay

  Tin đưa ngày 4/12/2017

  Sáng ngày 4-12, Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội khoá XV đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự kỳ họp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu…

  Chi tiết >
 • Nhiều sáng tạo trong mô hình café doanh nhân tại Quảng Ninh

  Tin đưa ngày 4/12/2017

  Cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, các doanh nghiệp tại Quảng Ninh lại có buổi gặp mặt với cơ quản quản lý, lãnh đạo chính quyền tại một nhà hàng để cùng thưởng thức ẩm thực, tháo gỡ những vướng mắc trong khuôn khổ diễn đàn Café doanh nhân.

  Chi tiết >
 • Tiếp tục dỡ bỏ các rào cản gây trở ngại cho sản xuất, kinh doanh

  Tin đưa ngày 4/12/2017

  Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đang đẩy mạnh triển khai cải cách thủ tục hành chính nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com