• Thêm 21 địa phương cam kết, mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp trong tầm tay

  Tin đưa ngày 22/09/2016

  Quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ là rất rõ ràng, nhưng quan trọng hơn, cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhìn vào động thái của lãnh đạo địa phương trong việc thực hiện chương trình hành động như thế nào sau khi ký cam kết.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc vượt chỉ tiêu thu hút đầu tư FDI và DDI năm 2016

  Tin đưa ngày 21/09/2016

  Với phương châm “Các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc”, những năm qua Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, luôn sát cánh, cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, công tác xúc tiến đầu tư, thu hút các nguồn lực đạt được những kết quả quan trọng.

   

   

  Chi tiết >
 • UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Chương trình hành động Nghị quyết 35

  Tin đưa ngày 21/09/2016

  Mục tiêu của Chương trình hành động là nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chung phấn đấu cải thiện cả về điểm số và vị trí xếp hạng về môi trường kinh doanh của tỉnh; phấn đấu đến 2020, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nằm trong tốp 10 nhóm các tỉnh xếp thứ hạng khá (từ 13 đến 23 trong toàn quốc).  
  Chi tiết >
 • Thực hiện Nghị quyết 19-2016/NQ-CP: Quyết tâm của Quảng Ninh

  Tin đưa ngày 20/09/2016

  Theo thông tin của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, 9 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh theo Nghị quyết 19-2016/NQ-CP của Chính phủ “về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020” đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

   

  Chi tiết >
 • Bản cam kết giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các Doanh nghiệp
 • Tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư

  Tin đưa ngày 20/09/2016

  Đây là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP. Hải Phòng năm 2016 với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư". Sự kiện thu hút gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây cũng là hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của thành phố cảng.

  Chi tiết >
 • Yên Bái phấn đấu xếp hạng chỉ số PCI trong tốp 40 - 45 của cả nước

  Tin đưa ngày 15/09/2016

  Thực hiện Nghị quyết số 19 - 2016/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020, Yên Bái đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thông qua việc tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của tỉnh.

   

  Chi tiết >
 • Từ PCI nhìn nhận về môi trường kinh doanh tỉnh Thanh Hóa

  Tin đưa ngày 19/09/2016

  Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) với 10 tiêu chí thành phần hiện được coi là công cụ hữu ích để chính quyền các địa phương tham chiếu nhằm đánh giá và điều chỉnh các hoạt động điều hành. Qua 10 năm chính thức công bố chỉ số PCI, Thanh Hoá từ một tỉnh thường đứng nửa cuối Bảng xếp hạng đã vươn lên mạnh mẽ trong 3 năm gần đây.Nhưng trong quá trình cải thiện môi trường kinh doanh tại các địa phương nói chung và Thanh Hóa nói riêng vẫn còn một số “điểm nghẽn” cần tháo gỡ. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum có cuộc phỏng vấn TS Đoàn Duy Khương, Phó chủ tịch VCCI. Ngô Khuyến thực hiện.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: "Sáng kiến" cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

  Tin đưa ngày 15/09/2016

  Một cửa liên thông, tiếp doanh nghiệp định kỳ hàng tháng, mở cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, cà phê doanh nhân và sẽ thành lập trung tâm hành chính công… được xem là những “sáng kiến” tiếp tục gia tăng chất lượng cải thiện môi trường kinh doanh, nâng thứ hạng và chất lượng PCI.

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh tổ chức “Cà phê doanh nhân”

  Tin đưa ngày 19/09/2016

  Cà phê doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân khởi nghiệp”tại nhà hàng cà phê My Way do Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Ninh tổ chức, có sự tham dự, trò chuyện, giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long.

  Chi tiết >
 • Đông Nam bộ: Cần tăng cường liên kết, cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 18/09/2016

  Chi phí phi chính thức cao, nhiều dự án cấp phép nhưng chưa được giải ngân do gặp khó khăn trong triển khai, cải cách về minh bạch bị chững lại, chưa có liên kết toàn diện giữa các tỉnh thành… là những vấn đề mà khu vực Đông Nam bộ cần phải giải quyết để tiếp tục là vùng kinh tế năng động nhất cả nước, theo ý kiến được một số chuyên gia đưa ra mới đây.

  Chi tiết >
 • Tháo gông cho hàng loạt ngành nghề kinh doanh

  Tin đưa ngày 9/9/2016

  Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh (Dự thảo Luật sửa đổi) đang trong vòng tham vấn đầu tiên. Tin mừng nhận thấy ngay là hàng loạt ngành nghề kinh doanh có điều kiện đang được đề nghị bãi bỏ.

  Chi tiết >
 • Đồng Tháp: Phấn đấu duy trì chỉ số PCI luôn nằm trong nhóm “rất tốt”

  Tin đưa ngày 13/09/2016

  Để thực hiện mục tiêu trên, Đồng Tháp sẽ tập trung cải thiện điểm số và thứ hạng của các chỉ số thành phần có thứ hạng thấp qua nhiều năm. Nội dung này nằm trong kế hoạch tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh Đồng Tháp năm 2016, ban hành ngày 13/9.

  Chi tiết >
 • Hải Dương tìm hiểu tái cơ cấu nông nghiệp, CCHC tại Đồng Tháp

  Tin đưa ngày 13/09/2016

  Sáng ngày 13/09, đoàn công tác tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương dẫn đầu đã đến trao đổi và học tập kinh nghiệm về tái cơ cấu nông nghiệp, cải cách hành chính của tỉnh Đồng Tháp.  

   

  Chi tiết >
 • Hải Phòng: Tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện, thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn

  Tin đưa ngày 13/09/2016

  Hải Phòng hiện đang là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nhất là đối với các tập đoàn kinh tế lớn.

   

   

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang : Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm

  Tin đưa ngày 12/09/2016

  Đó là chia sẻ của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh với PV báo Đại biểu Nhân dân về việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nhằm nâng cao PCI của địa phương trong thời gian tới.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: PCI và những việc phải làm

  Tin đưa ngày 12/09/2016

  Quảng Ngãi cần minh bạch, nhất quán trong các chính sách để tạo niềm tin cho nhà đầu tư...

   

   

   

  Chi tiết >
 • Công tác cải cách hành chính của tỉnh Phú Thọ

  Tin đưa ngày 09/09/2016

  Với những nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, những năm qua, tỉnh Phú Thọ được ghi nhận là một trong những tỉnh có “bước nhảy” vượt bậc trong công tác cải cách hành chính về các chỉ số năng lực cạnh tranh, hiệu quả quản trị và hành chính công...

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 [18] > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com