• Vì sao các hộ kinh doanh không thích “lớn” thành doanh nghiệp?

  Tin đưa ngày 12/8/2017

  Theo Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có gần 5 triệu hộ kinh doanh cá thể. Đây là “nguồn tài nguyên” để hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp (DN) hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Thế nhưng, điều lạ lùng là các hộ kinh doanh cá thể này lại không muốn đuợc “lên đời” thành DN. Tại sao?

  Chi tiết >
 • Điểm sáng từ kích cầu đầu tư

  Tin đưa ngày 10/8/2017

  Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định sẽ tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế và những điều kiện thực tiễn của Thủ đô. Hà Nội luôn đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh thành công lâu dài.

   

  Chi tiết >
 • Cài cắm lợi ích nhóm vào giấy phép con

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  “Cứ 10 điều kiện kinh doanh được cắt giảm thì lại có bảy điều kiện kinh doanh khác tăng thêm” - luật sư Trương Thanh Đức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần khẳng định phải loại bỏ các điều kiện kinh doanh (ĐKKD), giấy phép con bất hợp lý đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp (DN). Thế nhưng hiện nay vẫn còn trên 5.700 giấy phép ông, giấy phép con, giấy phép cháu… hành DN.

  Chi tiết >
 • Hải Phòng: 622 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nhưng vẫn chậm cải cách

  Tin đưa ngày 10/8/2017

  Đó là kết quả kiểm tra do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ thực hiện và công bố về kêt quả công tác cải cách hành chính tại Hải Phòng. Theo đó, thành phố đã có 622 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

  Chi tiết >
 • Quyết liệt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ các bộ, ngành, địa phương đầu quý IV - 2017 cần có báo cáo sơ kết tình hình giảm chi phí doanh nghiệp, gửi Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo Chính phủ.

  Chi tiết >
 • Trầy trật vì chính sách

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  Thời gian qua đã có hàng loạt chính sách ra đời nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) phát triển, mà điển hình là Nghị quyết 19-2017 của Chính phủ với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020. 

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng: Ngành thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

  Tin đưa ngày 6/8/2017

  Việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính công theo Nghị quyết 36a của Chính phủ. Cục thuế Đà Nẵng cam kết đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tạo sự minh bạch cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Tháo “gánh nặng” chi phí

  Tin đưa ngày 7/8/2017

  Trong kinh doanh, chi phí là yếu tố lớn nhất quyết định đến lợi nhuận và giá thành sản phẩm. Đối với các các thành phần kinh tế, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, yếu vốn, bài toán cắt giảm chi phí được xem như một giải pháp sống còn để đảm bảo lợi nhuận. Thực tế cho thấy, áp lực từ những khoản thuế, phí đang là một “rào cản lớn” hạ thấp cơ hội và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường khu vực và quốc tế. 

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Tập huấn “kinh nghiệm xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DCI/DDCI)

  Tin đưa ngày 28/7/2017

  Ngày 28/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), VCCI đã tổ chức tập huấn chuyên đề về “Kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DCI/DDCI) cho các Hiệp hội doanh nghiệp miền Trung – Tây Nguyên, có sự tham gia của một số Hiệp hội doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ và mạng lưới chi nhánh của VCCI . Ông Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH VCCI, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang dự.

  Chi tiết >
 • Nghệ An: Tăng cường các giải pháp cải thiện công tác cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 3/8/2017

  Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các nội dung cải cách hành chính (CCHC), qua đó đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, công tác CCHC của tỉnh vẫn còn một số bất cập như: Trách nhiệm của người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa cao; trình độ, năng lực, đạo đức công vụ của một số cán bộ, công chức thực hiện các nội dung CCHC còn thấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra;

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh ban hành Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics

  Tin đưa ngày 2/8/2017

  Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về việc nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

   

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ

  Tin đưa ngày 2/8/2017

  Không chỉ cần hành động từ chính quyền, cơ quan quản lý, địa phương mà cả giới truyền thông địa phương cũng phải vào cuộc mạnh mẽ. Hy vọng chính điều này sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho công cuộc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Cắt giảm 51% thủ tục hành chính về xây dựng

  Tin đưa ngày 1/8/2017

  Thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ và rút ngắn thời gian thực hiện; áp dụng cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giải quyết các thủ tục hành chính; đẩy mạnh cơ chế phân cấp kết hợp tăng cường kiểm tra, giám sát trong thực hiện thủ tục hành chính... là những công việc mà Bộ Xây dựng đang nỗ lực thực hiện.

  Chi tiết >
 • Tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn Thủ đô

  Tin đưa ngày 4/8/2017

  Sáng 04/8/2017, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố (UBND TP) Hà Nội về công tác cải cách hành chính trên địa bàn Thủ đô.

  Chi tiết >
 • Thị xã Phổ Yên: Sát cánh cùng doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 1/8/2017

  Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên cho biết: Trong thời gian tới, thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, sát cánh cùng doanh nghiệp và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội.

  Chi tiết >
 • Bến Tre, viên ngọc vùng Tây Nam Bộ đang dần toả sáng

  Tin đưa ngày 1/8/2017

  Phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Bến Tre là “viên ngọc quý vùng Tây Nam Bộ, nằm giữa vùng sông nước mênh mông, với 3 cù lao lớn xanh biếc”. Thật vậy, Bến Tre nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được hợp thành bởi 3 cù lao Bảo, Minh và An Hoá. Thế mạnh chính của tỉnh là nông nghiệp (kinh tế vườn và kinh tế biển). Nông nghiệp đóng vai trò chính và từng bước chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ.

  Chi tiết >
 • Làm gì để “chắp cánh” cho kinh tế tư nhân - Bài 4: Tháo “gánh nặng” chi phí

  Tin đưa ngày 6/8/2017

  Thực tế cho thấy, áp lực từ những khoản thuế, phí đang là một “rào cản lớn” hạ thấp cơ hội và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường khu vực và quốc tế.

  Chi tiết >
 • Làm gì để “Chắp cánh” cho kinh tế tư nhân - Bài 3: Khi Thủ tướng làm tiếp thị

  Tin đưa ngày 5/8/2017

  Hơn 1 năm của nhiệm kỳ đầu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có hơn 20 lần trực tiếp vận động, khuyến khích đầu tư tại các hội nghị xúc tiến đầu tư trên khắp các vùng, miền của cả nước.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 [17] 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com