• TPHCM: Tập trung chẩn đúng bệnh, bốc đúng thuốc

  Tin đưa ngày 22/10/2016

  Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với UBND TPHCM kiểm tra kết quả thực hiện kết luận chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ diễn ra vào ngày 21/10.

  Chi tiết >
 • Thêm nguồn vốn cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Tin đưa ngày 21/10/2016

  Chủ trương tự do hóa kinh doanh cộng với cơ hội từ hội nhập kinh tế thế giới khiến cho cộng đồng DN Việt Nam có bước phát triển khá nhanh suốt ba thập kỷ qua. Tuy nhiên cho đến gần đây nhìn lại, các chuyên gia cảnh báo một hiện tượng đáng quan ngại là DN Việt “không chịu lớn”.

  Chi tiết >
 • Chính thức đề xuất bỏ tội 'kinh doanh qua mạng bị đi tù'

  Tin đưa ngày 21/10/2016

  Tội danh cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông (Điều 292, Bộ luật Hình sự) vừa được Chính phủ đề xuất bỏ trong tờ trình ra Quốc hội.

  Chi tiết >
 • Quốc hội đánh giá cao công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Chính phủ

  Tin đưa ngày 20/10/2016

  Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV hôm 20/10, sau khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội đã trình bày Báo cáo thẩm tra, trong đó đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, “cởi trói” cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cần các hành động cụ thể

  Tin đưa ngày 19/10/2016

  Vĩnh Phúc đang nỗ lực hết sức để tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng DN phát triển. Đặt mục tiêu vào năm 2020 sẽ có 10 nghìn DN hoạt động trên địa bàn, từ con số hơn 7,1 nghìn DN hiện nay, Vĩnh Phúc – địa phương có Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nằm trong TOP đầu cả nước – đang nỗ lực hết sức để tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng DN phát triển.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch Quốc hội: Luật đầu tư, kinh doanh chưa sửa điểm 'cháy nhà, chết người'

  Tin đưa ngày 18/10/2016

  Bày tỏ sự thất vọng khi cho ý kiến về Luật sửa đổi đầu tư kinh doanh, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu cho rằng dự thảo chưa xử lý những điểm mấu chốt, mà đơn thuần mới điều chỉnh thủ tục hành chính.

   

   
  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai

  Tin đưa ngày 18/10/2016

  So với năm 2012 chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh năm 2015 tăng 0,35 điểm và 30 bậc, xếp vị trí thứ 23/63 trong toàn quốc; góp phần tăng năng lực cạnh tranh của tỉnh trong việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, các doanh nghiệp gặp thuận lợi hơn trong việc tiếp cận đất đai và yên tâm về sự ổn định của mặt bằng kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư để mời gọi và thu hút các dự án

  Tin đưa ngày 18/10/2016

  Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư trong 3 tháng cuối năm 2016, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các ngành, địa phương cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và thu hút các dự án...

  Chi tiết >
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Long An phải thu hút được doanh nghiệp tốt, người giỏi, người giàu

  Tin đưa ngày 17/10/2016

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An sáng 17/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi mở những đòn bẩy rất thiết thực cho chính quyền tỉnh Long An trong việc thu hút đầu tư, đồng thời cũng nhắc nhở các nhà đầu tư phải có trách nhiệm triển khai dự án đúng tiến độ, hiệu quả sau khi đã ký kết. 

  Chi tiết >
 • Tái cơ cấu kinh tế: Vì sao khó thế?

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  Tại sao thiên thời – địa lợi – nhân hoà mà tái cơ cấu nền kinh tế mấy năm qua lại khó như thế? Ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam bày tỏ muốn đặt ra câu hỏi này để cùng được xới xáo và trả lời. Nếu đặt sai mục tiêu thì phải sửa, còn nếu chỉ do cách làm dở thì cách xử lý cho giai đoạn 5 năm tới sẽ chỉ là tập trung hành động.

  Chi tiết >
 • Chính phủ nâng bậc, doanh nghiệp phải nâng tầm

  Tin đưa  ngày 15/10/2016

  Chính phủ đã phát đi thông điệp tích cực về việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) kinh doanh, làm ăn.

  Chi tiết >
 • Gia Lai: Cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp hoạt động.

  Tin đưa ngày 15/10/2016

  Cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh đã đề ra. Là đơn vị tham mưu cho tỉnh họach định các chính sách trọng tâm để phát triển kinh tế -xã hội, thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp hoạt động, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh.

   

  Chi tiết >
 • Cần công bằng hơn với doanh nghiệp tư nhân

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  Doanh nghiệp tư nhân dù trải qua nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên được bởi động lực cháy bỏng nhất là mưu sinh, tồn tại. Tuy nhiên, họ rất cần môi trường công bằng hơn để vươn lên mạnh mẽ.

  Chi tiết >
 • Hóa giải 3 điểm nghẽn, nâng cao năng lực cạnh tranh TPHCM

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM, lãnh đạo TP đã gặp gỡ giới doanh nhân, các sở ngành với tinh thần chỉ đạo quyết liệt: Tiếp tục cải thiện thủ tục hành chính; lắng nghe và tích cực tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp (DN); cam kết hành động và kiến tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để DN mọi thành phần kinh tế phát triển bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh… Xoay quanh vấn đề này, mở đầu chuyên trang “Thúc đẩy khởi nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp”, Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Chính sách tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. 

  Chi tiết >
 • Luật đầu tư và Luật Doanh nghiệp 2014: Cụ thể hóa ngành nghề kinh doanh

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  Là người tham gia soạn thảo Luật Ðầu tư 2014, và Luật Doanh nghiệp 2014, ông Trần Hào Hùng, Vụ trưởng Pháp chế (Bộ KH&ÐT, đơn vị xây dựng luật) cho rằng, 2 luật này lần đầu tiên cụ thể hóa tư tưởng của Hiến pháp: Người dân, doanh nghiệp (DN) được tự do kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm.

   

   

  Chi tiết >
 • Đổi mới tư duy, cởi trói cho kinh tế tư nhân cất cánh!

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  ..Hình ảnh một người dò dẫm bước đi trên chiếc cầu khỉ chênh vênh với túi đá lớn trên vai mà Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) Nguyễn Đình Cung từng ví von đã lột tả những khó khăn mà doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đang phải đối mặt. Hơn bao giờ hết, doanh nghiệp tư nhân Việt cần nhiều nỗ lực hỗ trợ thực chất và toàn diện để giải thoát khỏi những gánh nặng và vươn lên cất cánh.

  Chi tiết >
 • Hà Tĩnh: Chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

  Tin đưa ngày 13/10/2016

  Thời gian gần đây, tuy phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, song cộng đồng doanh nghiệp (DN) Hà Tĩnh vẫn có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, phóng viên Báo Hà Tĩnh có cuộc trao đổi với Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh về những gợi mở và định hướng phát triển DN trong thời gian tới.
  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp, doanh nhân Tuyên Quang vươn lên trên chặng đường mới

  Tin đưa ngày 12/10/2016

  Sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, thường xuyên biến động, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, song hơn 1.100 doanh nghiệp và trên 2.000 doanh nhân trong tỉnh đã có những nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

   

   

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 [15] 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com