• Đồng Nai nên chú ý đến doanh nghiệp nhỏ

  Tin đưa ngày 5/5/2017

  Hơn 5 năm làm việc tại Phòng Thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Ngọc Thạch đã tư vấn cho nhiều tỉnh, thành trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài. Theo ông, Đồng Nai nên đặc biệt chú ý đến doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ.

  Chi tiết >
 • Thanh Hoá ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19

  Tin đưa ngày 5/5/2017

  Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, kinh doanh,.. là những nội dung cơ bản của Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19-2017/NQ-CP của Chính phủ vừa được UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành.

   

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Khắc phục rào cản, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Tin đưa ngày 3/5/2017

  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Theo đó, tỉnh ta đứng thứ 52/63 tỉnh, thành phố, tụt 6 bậc so với năm 2015. Chính quyền tỉnh đang tập trung triển khai những giải pháp khắc phục những chỉ số còn yếu kém, nâng chỉ số cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2017 và những năm tiếp theo.

  Chi tiết >
 • Bao bọc doanh nghiệp lớn sẽ hạn chế cạnh tranh

  Tin đưa ngày 1/5/2017

  Trao đổi với Tiền Phong, ông Ðậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, nếu cứ bao bọc doanh nghiệp (DN) lớn sẽ hạn chế cạnh tranh; cần khám tổng thể “sức khỏe” DN tư nhân Việt Nam, xem quy mô, hiệu quả, năng lực cạnh tranh, lợi nhuận thế nào…từ đó có hỗ trợ phù hợp.

  Chi tiết >
 • Cần Thơ: Cải thiện năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Sức mạnh của cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh không chỉ là thông điệp mà còn là những hành động cụ thể, những mô hình thực tế có sức lan tỏa đến từng cấp, ngành, các cơ quan trên địa bàn TP, để cải thiện mạnh mẽ hơn môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số PCI của TP.Cần Thơ trong thời gian tới, nhằm thu hút đầu tư và thành công trong khởi nghiệp. Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do TP.Cần Thơ kết hợp VCCI tổ chức cuối tuần qua.

  Chi tiết >
 • Cần Thơ: Cải thiện chất lượng điều hành kinh tế

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Kết quả điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 do VCCI thực hiện, TP Cần Thơ xếp hạng 11/63 tỉnh thành với 61,14 điểm, đứng thứ 3 vùng ĐBSCL và xếp trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành Tốt. Doanh nghiệp (DN) đánh giá cao sự năng động của chính quyền và cũng đặt nhiều kỳ vọng về chất lượng điều hành kinh tế của lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian tới.

  Chi tiết >
 • Thuế - Hải quan: Cải cách không có điểm dừng!

  Tin đưa ngày 29/4/2017

  Khảo sát về cải cách thủ tục thuế, hải quan trong năm 2016 cho thấy, hơn 30% doanh nghiệp phải trả khoản chi phí không chính thức. Điều đó cho thấy, cơ quan thuế - hải quan cần phải tiếp tục cải cách thực chất hơn nữa, không có điểm dừng để trở thành “người đồng hành” với doanh nghiệp, thay vì là “đối tượng quản lý” như trước đây.

  Chi tiết >
 • Hà Nội xóa dần định kiến “không vội được đâu”

  Tin đưa ngày 29/4/2017

  Hà Nội vừa được xếp thứ 8/10 TP năng động nhất thế giới theo Chỉ số động lực TP (CMI) của JLL năm 2017.

  Chi tiết >
 • Bình Phước chính thức đưa Trung tâm dịch vụ hành chính công vào hoạt động

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Sau tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An... thì hôm nay, tỉnh Bình Phước cũng đã chính thức đưa Trung tâm dịch vụ hành chính công vào hoạt động.

  Chi tiết >
 • TP. HCM Tiếp sức cho “đầu tàu tăng trưởng”

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Nghị quyết số 16-NQ/TW, ngày 10-8-2012 của Bộ Chính trị đã xác định: “TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước”. Cho đến thời điểm này, tuy vẫn giữ được vị trị đàu tàu nhưng TP Hồ Chí Minh đang đối diện câu hỏi lớn – Đâu là chìa khóa để tăng trưởng bền vững?

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Phân tích đánh giá kết quả PCI năm 2016 và bàn giải pháp nâng cao cho những năm tiếp theo

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Sáng 28-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Phân tích đánh giá kết quả PCI năm 2016 và bàn giải pháp thực hiện để nâng cao chỉ số này trong thời gian đến. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phạm Trường Thọ cùng chủ trì hội nghị.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp hài lòng hơn với thủ tục hành chính hải quan

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Đánh giá này vừa được ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra trong buổi công bố báo cáo đánh giá cải cách thủ tục hành chính hải quan 2016 do VCCI phối hợp với Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) tổ chức ngày 27/4.

  Chi tiết >
 • Ninh Thuận: Gỡ khó thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Theo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh năm 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện cho thấy đối với tỉnh Ninh Thuận trong 10 chỉ số thành phần đã có đến 6 chỉ số giảm điểm và giảm cả thứ hạng. Một trong số đó là chỉ số về “Chi phí thời gian để thực hiện các quy định của Nhà nước”.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Đâu là biện pháp hiệu quả?

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Thời gian qua, mặc dù lãnh đạo tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (chỉ số PCI). Song kết quả mang lại vẫn chưa như mong đợi, năm 2016 chỉ số PCI của tỉnh giảm 1 điểm và 11 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2015, xếp thứ 26/63 tỉnh, thành.

  Chi tiết >
 • Tham nhũng làm “xói mòn” tinh thần doanh nghiệp liêm chính

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Nhiều doanh nghiệp chọn đường tắt, trả những khoản chi phí không chính thức, bôi trơn hệ thống và né tránh các nghĩa vụ chi phí.

  Chi tiết >
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên như: xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân... làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng và chính quyền các cấp.

  Chi tiết >
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quyết tâm nâng cao hơn nữa chỉ số PCI và PAPI

  Tin đưa ngày 27/4/2017

  Tại cuộc họp về giải pháp nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI), diễn ra vào hôm qua, 26-4, báo cáo của UBND tỉnh cho biết, dù cả hai chỉ số đều tăng điểm nhưng còn nhiều chỉ số cần sớm được cải thiện…

  Chi tiết >
 • Ông Đậu Anh Tuấn: Phòng chống tham nhũng, ngoài luật pháp nghiêm còn cần văn hóa kinh doanh liêm chính từ phía doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 26/4/2017

  “Khi môi trường kinh doanh lành mạnh, tin cậy thì các chi phí vận hành khác sẽ giảm và có lợi chung cho toàn thể nền kinh tế”

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 [15] 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com