• Bài 3: Quảng Ninh-Thành công từ sự tận tâm, tận lực

  Tin đưa ngày 19/11/2016

  Từ tỉnh có chất lượng điều hành khá vào năm 2007 tiến tới nhóm có chất lượng điều hành rất tốt với hai năm liên tiếp (2013-2014), năm 2015, Quảng Ninh đã vượt lên giành vị trí thứ 3 toàn quốc trong bảng xếp hạng PCI và trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2016, tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng PCI toàn quốc.

   

  Chi tiết >
 • Bài 2: Quảng Nnh-Nỗ lực cải thiện chỉ số thành phần dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Theo kết quả công bố PCI của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2015, chỉ số Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của tỉnh là 5.92 điểm (xếp hạng 16/63 tỉnh, thành phố), giảm 0.8 điểm và giảm 13 bậc trong bảng xếp hạng PCI 2015 toàn quốc. Chính vì thế, năm 2016, tỉnh đã và đang nỗ lực, quyết tâm cải thiện chỉ số này.

   

  Chi tiết >
 • VCCI: Nhiều ngành bị đưa vào danh mục kinh doanh có điều kiện chưa thuyết phục

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Dân trí Trước việc 15 ngành nghề mới được bổ sung, sửa đổi đưa vào danh mục kinh doanh có điều kiện trong Luật sửa đổi Luật Đầu tư 2014 trình Quốc hội, đại diện VCCI có văn bản yêu cầu cơ quan trình làm rõ căn cứ, nếu không thì cần loại bỏ để tạo thuận lợi hóa cho môi trường kinh doanh và không cản trở tự do kinh doanh của người dân.

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Cơ hội bứt phá từ cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 18/11/2016

  Từ việc thay đổi tư duy, nhận thức và hành động, tỉnh ta đang triển khai các giải pháp cụ thể xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ thay vì quản lý, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo “cú huých” bứt phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững.

   

  Chi tiết >
 • Thủ tướng: An Giang phải có khát vọng vươn lên mạnh mẽ

  Tin đưa ngày 17/11/2016

  Chiều ngày 17/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp được gì từ cuộc chạy đua “Xúc tiến đầu tư tại chỗ”?

   

  Mọi sáng kiến, giải pháp xúc tiến đầu tư suy cho cùng cũng đều hướng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Việc xúc tiến đầu tư tại chỗ chỉ đem lại hiệu quả thiết thực và thực chất nếu các IPA và chính quyền địa phương quan tâm đúng mức và giải đáp thỏa đáng các yêu cầu, mong đợi chính đáng của nhà đầu tư. Địa phương nào nhận thức và giải quyết tốt vấn đề này thì chắc chắn sẽ thành công trong chiến lược thu hút đầu tư.

  Chi tiết >
 • Bài 1: Quảng Ninh-DDCI - Chìa khoá thăng hạng PCI

  Tin đưa ngày 17/11/2016

  Đi đầu trong toàn quốc áp dụng sáng kiến xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (gọi tắt là DDCI) năm 2015, Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng điều hành của các sở, ngành, địa phương, tạo sự cạnh tranh, thi đua cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng thời, tạo kênh thông tin phản hồi rộng rãi, minh bạch và tin cậy để các tổ chức, doanh nghiệp góp ý kiến. Để nâng cao chất lượng điều hành của toàn thể hệ thống chính trị, năm 2016, UBND tỉnh đã quyết định triển khai trên toàn thể 14 địa phương, 15/29 sở, ngành.

  Chi tiết >
 • An Giang đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016-2020

  Tin đưa ngày 14/11/2016

  Nhằm năng cao nhận thức của cán bộ các cấp, các ngành về vai trò quan trọng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trách nhiệm thực hiện các giải pháp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, ngày 09-11-2016, Ban Chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI ban hành Kế hoạch số 29/KH-BCĐ về việc quán triệt, tuyên truyền Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020.

  Chi tiết >
 • Long An: Vẫn còn những điểm nghẽn trong cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 13/11/2016

  Những năm gần đây, Long An là tỉnh luôn nằm trong tốp đầu các tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cao trong cả nước và giữ vị trí thứ 2 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đó là sự nỗ lực lớn của chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách hành chính; qua đó, thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

  Chi tiết >
 • Lâm Đồng: 97% doanh nghiệp hài lòng với cải cách thuế

  Tin đưa ngày 11/11/2016

  Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Nguyễn Văn Từa - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua 2 đợt khảo sát trên địa bàn, có 97% doanh nghiệp hài lòng với cải cách thủ tục hành chính (TTHC) mà ngành Thuế đang thực hiện.

   

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Thành công của nhà đầu tư là thành công của Khánh Hòa

  Tin đưa ngày 10/11/2016

  Nói về chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ DN cũng như những giải pháp của tỉnh Khánh Hòa trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Khánh Hòa luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh, luôn đồng hành, tham gia định hướng, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư”.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp lo lắng phí “bôi trơn” ngày càng tăng

  Tin đưa ngày 10/11/2016

  Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM- Bộ KH&ĐT) vừa công bố báo cáo về môi trường kinh doanh dưới góc nhìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Theo đó, hầu hết DN mất chi phí “bôi trơn” cho các dịch vụ công, thuế, hải quan… Đặc biệt, đa số DN lo ngại chi phí “bôi trơn” ngày càng tăng trong những năm tới.

   

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 9/11/2016

  Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Ngãi.

  Chi tiết >
 • Môi trường kinh doanh đang dần tích cực hơn

  Tin đưa ngày 9/11/2016

  Báo cáo "Đặc điểm môi trường kinh doanh ở Việt Nam: Kết quả điều tra doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa năm 2015" do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TƯ (CIEM) công bố ngày 9.11 cho thấy hoạt động của các DN này đã có sự khởi sắc đáng kể nhờ những cải thiện rõ rệt của môi trường kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Bị lấn át, khu vực tư nhân khó có cơ hội vươn lên

  Tin đưa ngày 8/11/2016

  Sự độc quyền của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong ngành điện là một ví dụ điển hình được TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nêu lên, với mô tả là dai dẳng tới mức đã nỗ lực cải cách từ lâu mà không xóa bỏ được.

  Chi tiết >
 • PCI Yên Bái và sự thịnh vượng: Chính quyền quyết tâm, doanh nghiệp đồng thuận

  Tin đưa ngày 5/11/2016

  Những năm gần đây, môi trường kinh doanh của Yên Bái đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, trong PCI, thứ hạng của Yên Bái vẫn ở mức thấp so với những năm trước. Vậy Yên Bái sẽ có những giải pháp gì trong việc cải thiện môi trường đầu tư?

  Chi tiết >
 • Quang Ninh: Nâng cao tính công khai, minh bạch của cơ quan hành chính

  Tin đưa ngày 7/11/2016

  Nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, Quảng Ninh đã thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch của cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh chú trọng công khai các thủ tục hành chính công, các dự án, quy hoạch; đổi mới quy trình, thủ tục giao dịch trong giải quyết công việc với công dân và doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi tổ chức “Cà phê doanh nhân”

  Tin đưa ngày 5/11/2016

  Sáng ngày 5/11, tại Nhà khách UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh này  tổ chức “Cà phê doanh nhân”, hội tụ trên 50 doanh nhân. Tham dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh; ông Phạm Trường Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban ngành tham gia.

   

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 [13] 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com