• Đất đai, tín dụng “cản” doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Tin đưa ngày 3/12/2016

  Tại diễn đàn Đối thoại với doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn diễn ra vào sáng 3/12 tại Hà Nội, TS Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách phát triển Nông nghiệp Nông thôn chỉ rõ, đất đai và tín dụng là những rào cản chính của DN khi đầu tư vào nông nghiệp.

  Chi tiết >
 • TP.HCM khảo sát đánh giá đối với dịch vụ hành chính công

  Tin đưa ngày 3/12/2016

  UBND TP.HCM đã giao nhiệm vụ cho Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố tổ chức triển khai điều tra bằng phiếu khảo sát về sự hài lòng của tổ chức và người dân đối với dịch vụ hành chính công tại các sở/ ngành, UBND quận/ huyện năm 2016.

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi ưu tiên thu hút đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, logistics

  Tin đưa ngày 2/12/2016

  “Cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) theo hướng nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền từ cấp tỉnh để làm tốt 10 chỉ số thành phần” được Quảng Ngãi coi là điều kiện sống còn nhằm thu hút đầu tư. Để thực hiện mục tiêu trên, Quảng Ngãi đã cụ thể hóa các mục tiêu là cải cách thể chế, quy chế, quy định, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để bộ máy vận hành với hiệu suất cao nhất. Đồng thời, chú trọng đào tạo, bổ sung nhân lực để vận hành bộ máy đó, thực hiện hành lang pháp lý đó.

  Chi tiết >
 • "Nền kinh tế Việt Nam có 4 động cơ thì 3 đang trục trặc!"

  Tin đưa ngày 2/12/2017

  Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế 2017: Cơ hội cho các nhà đầu tư trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016 – 2020, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế VCCI cho rằng nếu nhìn nhận lại sức khoẻ của doanh nghiệp tư nhân thì có nhiều điều đáng ngại, chỉ có khối FDI còn mạnh.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch Hà Nội sẽ thực hiện lời hứa với doanh nghiệp thế nào?

  Tin đưa ngày 30/11/2016

  Tới đây, người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp ở Hà Nội nên để ý mọi hành vi của công chức khi đến làm việc tại các cấp chính quyền Thành phố. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung chắc hẳn sẽ cần những đánh giá với “cái đầu lạnh và trái tim nóng” về các công chức của mình để thực hiện lời hứa với doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để hội nhập

  Tin đưa ngày 29/11/2016

  Thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách cao nhất từ trước tới nay, 22.900 doanh nghiệp được thành lập mới... là những kết quả đáng mừng mà hà nội đạt được sau những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. thời gian tới, thành phố tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, với tinh thần cải cách mạnh mẽ, thông thoáng và minh bạch, tạo động lực phát triển kinh tế thủ đô.

  Chi tiết >
 • Quyết tâm cải thiện chỉ số PCI

  Tin đưa ngày 29/11/2016

  Tiền Giang xác định Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một công cụ quan trọng để đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng công tác điều hành của địa phương trên cơ sở tiếng nói khách quan từ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

  Chi tiết >
 • Hà Nội đối thoại với 400 doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

  Tin đưa ngày 28/11/2016

  Hà Nội cam kết sẽ quyết liệt để hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

   

  Chi tiết >
 • "Cà phê doanh nhân": Gỡ khó cho doanh nghiệp về thủ tục đất đai, môi trường

  Tin đưa ngày 26/11/2016

  Thực hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, sáng ngày, 26/11, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Café doanh nhân" nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (ngoài ngành Than).

  Chi tiết >
 • Yên Bái đẩy mạnh cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 26/11/2016

  Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện môi trường đầu tư và đặt sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chỉ số cải cách hành chính nên thời gian qua tỉnh Yên Bái đã quyết liệt để công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Hải Phòng: Điểm sáng trong cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 25/11/2016

  Năm 2016, UBND TP. Hải Phòng đã tích cực, chủ động trong cải cách hành chính (CCHC), tạo bứt phá mới trong hoạt động hành chính công.

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp lại rối bời vì… lo độc quyền

  Tin đưa ngày 24/11/2016

  Dù Bộ Công thương đã thông báo về dự định rời thủ tục kiểm tra, dán nhãn từ trước thông quan sang sau thông quan, nhưng nỗi lo về thủ tục phiền phức dường như còn nguyên.

  Chi tiết >
 • Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 23/11/2016

  Ngày 23-11, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Ban công tác đại biểu - Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử kết hợp Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn về vai trò của cơ quan dân cử trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh.

  Chi tiết >
 • VCCI : "Thông tư 20" trong nhập khẩu thuốc khiến vắc xin vừa hiếm vừa đắt

  Tin đưa ngày 22/11/2016

  Thực tế thời gian qua, tình trạng thiếu vắc xin tại Việt Nam đã có lúc trở nên hết sức căng thẳng. Có thời điểm, giá vắc xin tăng rất cao nhưng các hãng dược phẩm vẫn nhập khẩu nhỏ giọt, hạn chế lượng cung nhằm giữ giá.

  Chi tiết >
 • Bắc Giang cải cách hành chính để thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 22/11/2016

  Nằm ở vị trí trung tâm của 4 đầu mối kinh tế quan trọng là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn, nhưng nhiều năm qua, thu hút đầu tư của Bắc Giang chỉ ở mức khiêm tốn. Năm 2016, với quyết tâm cao trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bắc Giang đã nổi lên trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của khu vực.

  Chi tiết >
 • Chủ tịch UBND TP Cần Thơ không 'né' vấn đề 'nóng'

  Tin đưa ngày 21/11/2016

  Không né tránh trước những vấn đề “nóng”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống thẳng thắn chia sẻ những điều được và chưa được của Cần Thơ trong cuộc trao đổi với PLVN.

  Chi tiết >
 • Đi từ Nam ra Bắc, ba tháng chưa dán xong nhãn năng lượng cho một động cơ

  Tin đưa ngày 21/11/2016

  Đại diện Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý đến Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) xung quanh vấn đề liên quan đến một Dự thảo Thông tư Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng đang được lấy ý kiến.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng mong muốn tỉnh Hòa Bình phải chuyển động mạnh mẽ

  Tin đưa ngày 19/11/2016

  Sáng 19/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình, tỉnh cửa ngõ phía tây của Thủ đô Hà Nội.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 [12] 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-4) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-4) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com